Vì sức khỏe người cao tuổi nơi cực Bắc

Suckhoedoisong.vn - Năm thanh niên tình nguyện ở tỉnh Hà Giang được tổ chức bởi chương trình Hành trình vì sức khoẻ người cao tuổi

Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện - 2014, ngày 17/8 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ Hà Giang và Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Hà Giang đã tổ chức chương trình Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang nhận định: Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi là một chương trình có ý nghĩa thể hiện tấm lòng, tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ Hà Giang đối với người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. Thông qua chương trình. rất nhiều người cao tuổi ở tỉnh Hà Giang được phát hiện một số bệnh nặng, bệnh mãn tĩnh, từ đó các bác sỹ lập sổ theo dõi, tư vấn và điều trị tích cực. Từ nay đến cuối năm 2014, UBND tỉnh Hà Giang tiếp tục chỉ đạo Hội Thầy thuốc trẻ, Hội Liên hiệp thanh niên, Tỉnh đoàn Hà Giang triển khai có hiệu quả chương trình về các địa phương vùng sâu, vùng xa, biên giới của Hà Giang, góp phần nâng cao hơn nữa sức khỏe cho cộng đồng và người cao tuổi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, TTND Trần Đức Quý (thứ 4 từ trái qua) cùng tham dự chương trình
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, TTND Trần Đức Quý (thứ 4 từ trái qua) cùng tham dự chương trình

Trong thời gian 1 ngày đã có hơn 500 người cao tuổi trên địa bàn thành phố Hà Giang được khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí. Các thầy thuốc trẻ còn tiến hành khám chuyên sâu cho người cao tuổi như: Điện tim, siêu âm, mắt, răng hàm mặt, khám sàng lọc các bệnh tim mạch, các bệnh chuyên ngành lão khoa cho người cao tuổi. Đồng thời, tuyên truyền về cách phòng chống dịch bệnh, giải đáp nhiều thắc mắc về cách chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi.

Cụ Phàn Thị Nhình, dân tộc Dao đến từ thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang cho biết: Nhận được thông báo của Hội người cao tuổi, cụ đã đến bệnh viện khám từ rất sớm và được khám tất cả các chuyên khoa. Qua khám, các bác sỹ còn phát hiện cụ bị bệnh đục thủy tinh thể nên cụ tiếp tục được tư vấn đến mổ mắt miễn phí. Cụ rất vui mừng và mong muốn trong thời gian tới chương trình tiếp tục quan tâm, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn cho người cao tuổi trên địa bàn.

Được biết, chương trình Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi Hà Giang đã huy động được trên 30 thầy thuốc trẻ có trình độ chuyên môn cao và hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia. Chương trình được thực hiện với tình yêu thương và tâm huyết của các thành viên, tình nguyện viên và sự đóng góp ủng hộ của các thầy thuốc trẻ, đoàn viên thanh niên và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Kim Huệ

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sức khỏe người cao tuổi nơi cực Bắc

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT