Vì sao tên Altinas lọt lưới an ninh để ám sát Đại sứ Nga?

Suckhoedoisong.vn - Đó là câu hỏi được nhiều người đặt ra sau vụ ám sát Đại sứ Nga Karlov ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 19/12.

Mevlüt Mert Altıntaş, thủ phạm ám sát Đại sứ Nga Andrey Karlov hôm 19-12 tại một triển lãm mỹ thuật ở Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ đã bị lực lượng an ninh chặn trước trung tâm triển lãm vì từ chối soi X-quang, nhưng sau khi trình Thẻ chứng minh Cảnh sát, hắn được phép vào bên trong, Thông tấn Hurriyet đưa tin đêm 20-12.

Mevlüt Mert Altıntaş (bên trái) đứng ngay phía sau Đại sứ Nga Karlov trong buổi triển lãm và kẻ sất nhân đã nổ súng ám sát vị đại sứ

Trong một tuyên bố từ đại diện Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật Đương đại (quận Çankaya, Thủ đô Ankara) – nơi thường được các đại sứ quán nước ngoài sự dụng tổ chức sự kiện giao lưu văn hóa với Thổ Nhĩ Kỳ, cho biết: có 5 nhân viên an ninh sử dụng camera giám sát và thiết bị X-quang thực hiện nhiệm vụ kiểm soát an ninh khi triển lãm diễn ra.

Kẻ tấn công, Mevlüt Mert Altıntaş bị các nhân viên an ninh cảnh cáo khi hắn từ chối đứng trước thiết bị X-quang để kiểm tra, nhưng sau khi trình Thẻ chứng minh Cảnh sát, hắn được phép  vào trong Trung tâm Triển lãm.

Trung tâm cho biết đã cung cấp mọi thông tin và băng ghi âm/hình giám sát an ninh liên quan đến vụ ám sát cho Cơ quan điều tra Thổ Nhĩ Kỳ. Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Trung tâm sẽ được đặt tên lại theo tên Đại sứ Karlov. Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đều có chung quan điểm đây là vụ tấn công khủng bố nhằm phá hoại quan hệ song phương cũng như tiến trình hòa bình ở Syria.

Khung cảnh vô cùng náo loạn khi tên sát nhân Mevlüt Mert Altıntaş bắn Đại sứ Nga

Điện Kremlin thông báo vào chiều 20-12 (giờ Việt Nam), một đội điều tra của Nga đã đến Ankara để phối hợp với các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ án.

Quỳnh Hoa

(Theo AP)

Loading...
Bình luận
  • hoainghi (hoainam571@gmail.com)

    Có phải cảnh sát nào cũng được vào đâu ? Thật khó hiểu ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT