DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì sao răng sữa bị sâu?
15:55 28/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Con tôi 3 tuổi, bị 2 chiếc răng sâu. Xin bác sĩ cho biết tại sao con tôi lại bị sâu răng sớm như vậy, cần phải làm gì để đề phòng sâu răng?

Hà An (Bắc Ninh)

Sâu răng sữa ở trẻ em là bệnh thường gặp. Nguyên nhân khiến sâu răng cao nhất chính là do thói quen ăn uống quá nhiều đường như bánh, kẹo, hoa quả ngọt... Ngoài ra, khi răng mới chớm sâu nhưng chủ quan không điều trị sớm, là nguyên nhân khiến tình trạng sâu răng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu chị đã phát hiện cháu bị sâu răng thì nên cho cháu đến bác sĩ ngay, trong trường hợp sâu ít bác sĩ có thể chỉ cần nạo chỗ bị sâu hoặc hàn.

Để phòng bệnh chị nên tạo cho bé thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách ngay từ khi mọc răng sữa. Đó là, chải răng 2 lần/ngày, mỗi lần ít nhất 2 phút. Lựa chọn và cho bé sử dụng bàn chải đánh răng vừa vặn, thoải mái để có thể chải được mọi bề mặt của răng. Lựa chọn và sử dụng loại kem đánh răng có lượng fluoride phù hợp với trẻ. Trước khi đi ngủ, buổi tối không nên cho cháu ăn đồ ngọt, nhất là kẹo và các loại nước uống có gas.

BS. Nguyễn Bính

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm