Hà Nội

Vì sao Người phán xử tiền truyện mất điểm?

28-05-2018 6:18 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Được khán giả chờ đợi nhưng ngay tập đầu vừa phát sóng trên nền tảng công nghệ số, phim Người phán xử tiền truyện (4 tập, đạo diễn Khải Anh) đã lập tức bị công chúng chê “không thương tiếc” bởi phim có nhiều cảnh bạo lực, cảnh nóng và lời thoại nhân vật bỗ bã, tục tĩu...

Sau thành công của bộ phim truyền hình Người phán xử (47 tập) trong năm 2017, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình Việt Nam thực hiện 4 tập Người phán xử tiền truyện nhằm đáp ứng sự hâm mộ của khán giả. Bản mới ra mắt là phần “tiền truyện” của phim Người phán xử, qua đây mọi người sẽ hiểu rõ hơn nguồn gốc hình thành của tập đoàn Phan Thị cùng những phe cánh trong giới giang hồ bên cạnh Phan Thị mà khán giả đã từng được xem trong Người phán xử.

Cảnh trong tập đầu tiên Người phán xử tiền truyện.

Cảnh trong tập đầu tiên Người phán xử tiền truyện.

Khác với Người phán xử, 4 tập phim Người phán xử tiền truyện không phát sóng trên VTV mà được trình chiếu trên nền tảng công nghệ số, đồng thời mỗi tập phim có thời lượng chỉ từ 20 – 25 phút. Tuy nhiên, khán giả quan tâm hơn cả là nội dung Người phán xử tiền truyện có gì mới lạ, hấp dẫn, cuốn hút như Người phán xử đã từng làm mưa làm gió trên các diễn đàn mạng trong năm 2017. Qua tập đầu tiên phát sóng, người xem vẫn được gặp lại những nhân vật đã quen thuộc như ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng), Phan Hải (Việt Anh), Lương Bổng (NSƯT Trung Anh), Vân Điệp (Thanh Bi) hoặc các diễn viên mới như Anh Tuấn, Tùng Dương, Vân Dung, Thanh Sơn...

Người phán xử tiền truyện được mở ra với hình ảnh hai bang xã hội đen Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” giao đấu để giành vùng mỏ của một ông trùm vừa qua đời. Phan Hải - con trai Phan Quân chính là người đứng ra làm trọng tài cuộc giao đấu giữa bang Long “bá đạo” với Đồng “cá ngão”. Nhưng sau đó Phan Hải đã lỡ tay phi dao chết người khiến cuộc giao đấu biến thành màn hỗn chiến. Lợi dụng hai bang giang hồ đánh nhau, Phan Hải cùng anh em Tuấn, Tú ôm hết tiền, vàng đặt trước mặt rồi tháo chạy. Giữa lúc hai phe phái đang lao vào đánh nhau điên cuồng, Lương Bổng - cánh tay phải của Phan Quân xuất hiện và thông báo với Long “bá đạo” và Đồng “cá ngão” về việc ông trùm Phan Quân đứng ra phán xử vụ việc này.

Mới ra tập đầu nhưng khán giả tỏ vẻ thất vọng với Người phán xử tiền truyện bởi phim có nhiều cảnh bạo lực, tình tiết vô lý. Điển hình là cảnh Phan Hải quăng dao vu vơ mà cũng trúng lưng và chết một trong hai kẻ giang hồ đang đấu tay bo ở rất xa. Hoặc cảnh đánh nhau của hai đại ca giang hồ giống như trò đùa của đám trẻ con phản ánh thiếu tính thực tế. Trong khi đó, cảnh Phan Hải tra tấn chồng của Vân Điệp bằng chiếc gậy đánh bóng chày dã man khiến nạn nhân máu me bê bết mà không vì lý do gì cũng làm người xem khó hiểu. Đồng thời, Người phán xử tiền truyện còn có một số cảnh các nhân vật nói chuyện với nhau bằng các câu chửi thề, lời nói tục tĩu... Ngoài ra, phim cũng có nhiều nhân vật xăm trổ, bặm trợm, hung hăng... nhìn rất khát máu, sẵn sàng cầm súng, dao, mã tấu, kiếm để hạ đối phương.

Trong khi đó, ở một cảnh quay trong hồ bơi, Vân Điệp ăn mặc bikini gợi cảm, đốt mắt khán giả. Cảnh quay Vân Điệp - Phan Hải thân mật ở trên giường cũng khiến người xem ái ngại. Vân Điệp tư thế ẻo lả, gợi tình ngồi phía sau, ôm chầm lấy ngực Phan Hải với ánh mắt thể hiện sự toan tính, mưu mô, xảo quyệt. Những yếu tố này trong Người phán xử tiền truyện vì thế sẽ ảnh hưởng đến tư duy tiếp nhận của khán giả, đặc biệt với trẻ em dưới 18 tuổi vốn là đối tượng thường dễ bắt chước lời ăn tiếng nói, hành động của nhân vật trong phim để áp dụng vào đời sống thực.

Một điểm trừ nữa của Người phán xử tiền truyện là phim này phát trực tuyến trên mạng, do đó khán giả nào không có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay... kết nối internet thì không thể theo dõi bộ phim này. Chưa kể, do thời lượng phim chỉ dài khoảng 25 phút nên ý đồ của đạo diễn về nội dung phim cũng như lột tả tính cách nhân vật sẽ khó. Vì thế, trên fanpage chính thức của phim Người phán xử tiền truyện, nhiều khán giả đã “chê” bộ phim này, thẳng thắn đánh giá tình tiết phim vô lý, rời rạc, diễn viên chửi thề nhiều gây phản cảm, cảnh bạo lực, hung dữ, đâm chém tràn lan. Trong Người phán xử, các nhân vật có chiều sâu hơn và đều thể hiện tốt cá tính của mình. Trong đó, Phan Hải ở Người phán xử có nhiều mặt cả tốt lẫn xấu nhưng ở bản tiền truyện, nhân vật này đơn thuần là một kẻ giang hồ không có đầu óc, chỉ biết đến đâm chém, gái gú và làm những việc xấu dưới cái ô của cha là ông trùm Phan Quân.


Hoa Quỳnh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn