Vì sao mắt nhìn mờ?

25-10-2012 10:16 AM | Tin nóng y tế

Tôi 27 tuổi, gần đây tôi thấy một bên mắt tự nhiên nhìn mờ hẳn đi. Tôi nhỏ thuốc NaCl 9%o vào mắt thì vài tiếng sau mắt nhìn lại bình thường. Hiện tượng trên có phải là biểu hiện của bệnh ở mắt thưa bác sĩ?

(SKDS) - Tôi 27 tuổi, gần đây tôi thấy một bên mắt tự nhiên nhìn mờ hẳn đi. Tôi nhỏ thuốc NaCl 9%o vào mắt thì vài tiếng sau mắt nhìn lại bình thường. Hiện tượng trên có phải là biểu hiện của bệnh ở mắt thưa bác sĩ?

       Nguyễn Diệu Hoa(dieuhoa@ymail.com)

Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Khi nhìn mờ hay mắt không có khả năng nhìn sắc nét mọi vật có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:  các tật khúc xạ, cận thị, viễn thị, loạn thị, đục thủy tinh thể... Hoặc đôi khi mệt mỏi hay sau những sang chấn tâm lý cũng gây nhìn mờ tạm thời, hay gọi là giảm thị lực chức năng. Nếu khi ngủ dậy, mắt bạn có nhiều gỉ mắt, kèm cảm giác đau hay nhức mắt thì có thể bạn mắc các bệnh cấp tính như viêm kết mạc do vi khuẩn, virut, hóa chất... Có nguyên nhân ít gặp hơn gây mờ mắt là xuất huyết dịch kính do chấn thương, phù thanh dịch, xuất huyết hoàng điểm hay tắc tĩnh mạch võng mạc. Bạn nên đến khám ở chuyên khoa mắt bệnh viện để được chẩn đoán và điều trị đúng.

            BS. Đặng Thị Ngọc Ba


Ý kiến của bạn