DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì sao lại gọi là Hội chứng MERS-CoV?
08:00 23/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Dưới đây là một số điều cần biết về MERS-CoV, căn bệnh có mức độ nguy hiểm không khác gì dịch SARS.

Để dễ nhớ, hiện nay người ta thường gọi tắt là dịch MERS-CoV hay nCoV-2012, tên đầy đủ của virút này là Human Coronavirus-Erasmus Medical Center (hCoV-EMC, tạm dịch: Trung tâm Y học Coronavirus-Erasmus ở người). Thậm chí còn được gọi là Saudi SARS (Dịch SARS Ả Rập), (SARS là căn bệnh có liên quan đến gia đình virút này nhưng là Coronavirus khác). Trường hợp đầu tiên nhiễm MERS-CoV được biết đến là một người đàn ông Ả Rập Xê-út qua đời vào đầu năm 2012. Ca mắc bệnh thứ hai xuất hiện vào đầu tháng 9 năm 2012, liên quan đến một người đàn ông 49 tuổi ở Doha, Qatar đi du lịch tới Saudi Arabia. Sau đó người ta còn phát hiện thấy MERS-CoV ở Tunisia.

 

 

10. Lời khuyên cho du lịch trong bối cảnh dịch MERS bùng phát?

Cho tới tới thời điểm hiện nay, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không hề đưa ra bất kỳ lý do gì mang tính áp đặt hoặc cấm đi lại. Tuy nhiên, để hạn chế lây truyền bệnh, mọi người cần được tư vấn đầy đủ, tìm hiểu các thông tin dịch bệnh nếu có nhu cầu đi du lịch, hạn chế đến khu vực Trung Đông hiện đang được cảnh báo có bệnh.

 

 

Khắc Hùng

Theo MB/CNN- 6/2015​

 

 

 

Tin liên quan
Bộ Y tế khuyến cáo người nước ngoài tại Việt Nam phòng chống MERS-CoV
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố triển khai phòng chống dịch bệnh MERS-CoV đối với công dân nước ngoài tại Việt Nam, đặc biệt ở các khu chế xuất, khu công nghiệp, công trường xây dựng.
Lập phòng khám riêng, không để người nghi nhiễm MERS-CoV đi lại trong bệnh viện
SKĐS - Tại phòng khám riêng biệt này phải khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ các nước vùng Trung Đông và Hàn Quốc trong vòng 14 ngày
Thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ
SKĐS - Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị thường trực chống dịch MERS-CoV 24/24 giờ.
Kiểm tra công tác phòng chống, điều trị MERS-CoV tại Thái Nguyên
SKĐS - Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế Thái Nguyên đã đi kiểm tra công tác phòng chống và điều trị MERS-CoV tại một số bệnh viện trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.
WHO: MERS-CoV lây truyền từ người sang người không bền vững
SKĐS - Tổ chức Y tế thế gioiw (WHO) cho rằng, Hội chúng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) không có khả năng lây từ người sang người một cách bền vững
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm