Thời xa xưa, keo ong đã được sử dụng như một vị thuốc quý giúp phòng và hỗ trợ đẩy lùi các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn.
Planius thời La Mã cổ đại, đã ghi lại cụ thể trong “Lịch sử tự nhiên” rằng keo ong có thể hỗ trợ loại bỏ chất xấu kích thích bám trên da, giảm nhẹ sưng tấy, làm mềm các mô cứng và giảm nhẹ các chứng đau.
Tại Pháp vào thế kỷ 18, 19, người ta trộn keo ong với vaseline để hỗ trợ trị vết thương cho những binh lính bị thương trong chiến tranh. Đến năm 1966 Giáo sư sinh hóa học Đại học Sorbonne của Pháp Remmy Sauvin từng công bố luận văn “Hiệu quả lâm sàng của Keo ong” ghi rằng “trong một tổ ong bé bằng một hộp táo có tới 20.000 con ong mật sinh sống, nhiệt độ bên trong lên tới 32 độ C, thích hợp để vi khuẩn phát triển. Vậy nhưng trong tổ ong này lại không có một vi khuẩn nào sinh sống”, qua đó ông đã công bố về chức năng là một loại kháng sinh thiên nhiên của Keo ong.
Trong Đông Y Bảo Giám (Nguyên tắc và thực hành Đông Y học), Keo ong được gọi là “lộ phong bàng”, được dùng như một sản phẩm hỗ trợ điều trị bên ngoài đối với chứng đau răng, và như một phương pháp hỗ trợ trị liệu đối với các chứng co giật và động kinh, triệu chứng co giật ở chân tay, các loại u bướu (bướu ở lưng, áp xe), các bệnh về ung vú (nhọt ở vú, viêm tuyến vú, ung thư vú), ê buốt răng, u nhọt.
Vậy keo ong là gì?
Keo ong là một hỗn hợp giữa chất nhựa (resin) mà ong mật hút từ thực vật như vỏ cây, lá cây với dịch tiết của ong, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn trong tổ ong và giúp tổ ong thêm kiên cố như: trám những lỗ hổng trong tổ ong, làm chắc những phần bị yếu.
Keo ong được sử dụng để vá tổ ong (ảnh minh hoạ)
Keo ong đã trải qua 3 thế hệ nghiên cứu bào chế. Hiện nay, loại công nghệ tiên tiến nhất được áp dụng là keo ong thế hệ 3. Keo ong tan trong nước thế hệ 3 hay còn gọi là Honey Propolis – WS (Unique Water-soluble Honey propolis) là loại Keo ong có thành phần và nguồn nguyên liệu 100% từ tự nhiên, tan hoàn toàn trong nước giúp cơ thể hấp thu tốt hơn, đáp ứng tốt hơn cho việc hỗ trợ điều trị bệnh cho người.
Đã có 3.454 luận văn, 911 bản quyền và 37 báo cáo chứng minh về tác dụng của Keo ong. Trong số các nhà sản xuất Keo ong, Unique Biotech là 1 trong những đơn vị chuyên nghiệp và nổi trội. Unique Biotech đã được cấp bằng sáng chế về phương pháp sản xuất keo ong tan trong nước thế hệ 3(Unique Water-soluble Honey propolis) không cồn thân thiện môi trường sử dụng mật ong thiên nhiên. Unique Biotech cũng đăng ký bản quyền quốc tế về phương pháp sản xuất Unique Water-soluble Honey propolis hòa tan trong nước không cồn thân thiện môi trường sử dụng mật ong thiên nhiên với bằng sáng chế được công nhận:
- Phương pháp sản xuất keo ong hòa tan trong nước (Bản quyền số 0550165)
- Phương pháp sản xuất keo ong hòa tan trong nước (Bản quyền số 4113520 Nhật Bản)
- Chưng cất và phương pháp sản xuất keo ong cải thiện về mùi, tác dụng chống mụn, cải thiện nếp nhăn (Bản quyền số 10-1216113)
Thành phần của keo ong tan trong nước
Là hỗn hợp Flavonoid và hỗn hợp phenol của Quercetin, Artepillin- c, cinnamic acid, coumarin acid, caffeic acid…
Với đặc tính tan hoàn toàn trong nước tạo thành dung dịch trong suốt, sản phẩm Keo ong thế hệ thứ 3 do Unique Biotech – Hàn Quốc sản xuất giúp hỗ trợ tăng hấp thu, đặc biệt ở niêm mạc đường tiêu hóa, đáp ứng cho việc hỗ trợ điều trị tốt hơn so với các sản phẩm khác cùng loại.
Công dụng hỗ trợ:
- Chống ô xy hóa
- Kháng khuẩn
- Kháng viêm
- Tăng miễn dịch
Tác dụng hỗ trợ của Keo ong tan thông qua 6 cơ chế:
1. Ức chế phân giải ATP trong tế bào, góp phần nâng cao sức khỏe
2. Ức chế hấp thụ lipoperoxit, phòng ngừa lão hóa.
3. Kích hoạt khả năng miễn dịch.
4. Giúp ức chế dị ứng
5. Tác dụng ức chế đau
6. Tăng cường mô liên kết của da và duy trì độ đàn hồi của da
Xem chi tiết:Cơ chế tác dụng của Keo ong
So sánh sự khác nhau của 3 thế hệ keo ong tan
Tiêu chí | Thế hệ 1 | Thế hệ 2 | Thế hệ 3 |
Công nghệ chiết xuất | Cồn | Chất nhũ hóa hoặc phụ gia hóa học như: Ucrose fatty acid ester Propylene glycol fatty acid ester Polyglycerine fatty acid ester Polysorbate…) | Nước |
Đặc tính của sản phẩm | Dư lượng cồn 50-70%. Bị đục khi hòa tan trong nước. Tự sản sinh ra sáp ong và cặn nhựa. | Chất nhũ hóa có thể gây hại cho người có đường tiêu hóa yếu như trẻ em, người già. | Là sản phẩm hòa tan trong nước thuần khiết. Có màu vàng trong suốt, vị và hương nhẹ nhàng, Phù hợp với mọi đối tượng. An toàn khi sử dụng |
So sánh độ tan của keo ong
Keo ong tan thế hệ 3 có ưu điểm gì?
Keo ong tan trong nước thế hệ 3 được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến nhất hiện nay với “5 Có” và “5 Không”
5 CÓ | 5 KHÔNG |
- Có dạng dung dịch tan hoàn toàn trong nước , dễ dàng ứng dụng trong bào chế nhiều dạng thành phẩm. - Có thành phần 100% từ tự nhiên - Có nguồn nguyên liệu nhập từ Úc – 1 vùng được đánh giá là trong sạch nhất trái đất - Có công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. - Có xuất xứ từ Hàn Quốc. | - KHÔNG CỒN, - KHÔNG CHẤT NHŨ HÓA, - KHÔNG CHẤT PHỤ GIA HÓA HỌC - KHÔNG SÁP ONG - KHÔNG DƯ LƯỢNG KHÁNG SINH |
Lưu ý trong bào chế của keo ong tan thế hệ 3
Keo ong tan trong nước ở pH 9,0 ± 0,2 bằng cách tạo ra một chất tự nhiên phân tử thấp để loại bỏ polysaccharide.
Keo ong tan đã hoàn thiện có thể phản ứng nhạy cảm với sự thay đổi độ pH hoặc polysaccharide, dẫn tới sự biến đổi như kết tủa.
Nguyên liệu Keo ong tan thế hệ 3 (Honey Propolis – WS) được phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Nguyên, ứng dụng trong sản xuất Dược và Thực phẩm chức năng. Thông tin chi tiết vui lòng truy cập website: https://thiennguyen.net.vn hoặc liên hệ hotline 0947.805.345 |