Vì sao hoàng tử William không đeo nhẫn cưới?

23-04-2021 3:00 PM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Việc một thành viên hoàng tộc có đeo nhẫn cưới hay không dường như phụ thuộc vào sở thích cá nhân

Thậm chí, trước thềm lễ cưới của William và Kate, Hoàng gia Anh đã xác nhận anh sẽ không đeo nhẫn vì "không thích" trang sức. Việc một thành viên hoàng tộc có đeo nhẫn cưới hay không dường như phụ thuộc vào sở thích cá nhân, bởi các nhân vật trong hoàng tộc khác thì có đeo nhẫn. Ví dụ như Hoàng tử Charles (cha đẻ của hoàng tử William) đeo nhẫn sau lễ thành hôn lần 2. Hoặc hoàng tử Andrew - Công tước xứ York có đeo nhẫn trước khi ly hôn. Hoàng tử Edward, Bá tước xứ Wessex thì hiện tại vẫn đeo nhẫn. Có lẽ, nhẫn cưới không phải là thứ có thể thể hiện tình cảm hạnh phúc gia đình, ít nhất là với hoàng gia Anh. Các hoàng tử đeo nhẫn như Charles và Andrew đều có một cuộc hôn nhân không mấy êm đẹp và phải ly dị. Trong khi hoàng tế Philip đã ở bên Nữ hoàng tới 70 năm.

 

William không đeo nhẫn vì “không thích” trang sức

 

William và Kate đã có lễ cưới hoàng gia trong mơ vào ngày 29/4/2011 với hàng triệu người theo dõi trên khắp thế giới. Hôn lễ đã diễn ra được 10 năm nhưng cho đến tận bây giờ, đây vẫn là đám cưới hoàng gia được dân chúng thường xuyên nhắc đến. Đáng chú ý, năm 2019, Kate đã nhận được vinh dự lớn từ Nữ hoàng nhân kỷ niệm 8 năm ngày cưới của cô. Khi đó, Kate được Nữ hoàng trao Huân chương Nữ đại hiệp sĩ Đế chế Anh, là một trong những tước hiệu cao nhất mà người đứng đầu Hoàng gia có thể ban tặng. Nữ hoàng muốn vinh danh Kate vì những đóng góp của cô trong suốt 8 năm làm dâu Hoàng gia, qua những công việc thiện nguyện, đặc biệt là đối với trẻ em và trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

 

William trao nhẫn cưới cho Kate

 

Cho đến nay, William và Kate đã có với nhau 3 con: hoàng tử George (7 tuổi), công chúa Charlotte (5 tuổi) và hoàng tử Louis (2 tuổi). Tình cảm của William và Kate ngày càng bền chặt, họ luôn sẵn sàng đứng ra bảo vệ, lo lắng cho cảm xúc của nhau.


Thủy Kiều
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH