DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao hay loét miệng lưỡi?
15:09 31/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tôi rất hay bị viêm loét miệng lưỡi, mỗi đợt bị 4-7 ngày khỏi rồi lại tái phát khiến ăn uống khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt.

Có người bảo tôi bị thiếu vitamin nhưng tôi vẫn lo lắng. Vậy xin hỏi nguyên nhân do đâu?

Nguyễn Thị Giang (Gia Lai)

Loét miệng - lưỡi hay bệnh nhiệt miệng là bệnh khá phổ biến; các vết loét cấp ở niêm mạc miệng - lưỡi thường tái phát, gây đau đớn và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Có rất nhiều nguyên nhân gây viêm loét miệng lưỡi như: nhiễm nấm, nhiễm vi khuẩn; cũng có thể là dấu hiệu của nhiễm virus Herpes; là bệnh loét Aphthous; ổ vi khuẩn trong chiếc răng sâu, chứng viêm quanh răng, viêm tủy răng cũng có thể gây nhiễm khuẩn vùng mô niêm mạc miệng tạo ra những vết loét; thiếu vitamin C, PP, B6, B12, thiếu sắt cũng là một trong những nguyên nhân đáng kể gây lở miệng. Nguy hiểm hơn, loét miệng còn là triệu chứng ban đầu của một số bệnh tự miễn như bệnh bóng nước, hay với một số ít trường hợp là dấu hiệu nhận biết sớm của ung thư vòm họng, ung thư lưỡi.

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh mà các bác sĩ có chỉ định cụ thể.Vì vậy, nếu tình trạng tái phát và có biểu hiện bất thường, cần đi khám sớm để được các bác sĩ khám và điều trị.

BS. Nguyễn Trọng

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm