DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì sao “Em bé Hà Nội” bỏ chuyến đi Trường Sa vào phút chót?
14:55 07/05/2016 GMT+7
Không thể chấp nhận được, xấu hổ khi mang danh NSND, dành riêng cho chị một cái tàu “ngầm”… là những từ dành cho NSND Lan Hương “Em bé Hà Nội” xung quanh hành động bỏ về khi đã bước chân lên tàu để đi Trường Sa vào sáng 7/5.

Ngay từ sáng ngày 7/5, dư luận trong nước đã tỏ ra khá "bất ngờ và phẫn nộ" khi biết tin Nghệ sĩ Nhân dân Lan Hương (người đã từng đóng vai nữ chính trong bộ phim "Em bé Hà Nội") đã quyết định hủy bỏ chuyến thăm và động viên cán bộ chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1.

Thông tin từ trang facebook cá nhân của một nhà báo đang công tác tại Báo Thanh Niên cho biết: "Sáng nay 7.5.2016, tàu 996 (Hải đội 411, BTL Vùng 4 Hải quân) chở Đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và một số cơ quan, ban ngành TW-địa phương đi thăm, động viên quân dân Trường Sa, nhà giàn DK1.

Trong Đoàn đi, có NSND Lan Hương "Cô bé Hà Nội" nổi tiếng. Trước giờ tàu nhổ neo tại Cát Lái (TP.HCM), chị Lan Hương xuống nhận phòng ở tập thể chật chội, thiếu tiện nghi của tàu Hải quân (chung với các chị em khác) và... kéo va ly lên cảng, không đi Trường Sa.

Thương cho anh em bộ đội tàu 996 háo hức gặp "Cô bé Hà Nội" và rồi thất vọng ngay lập tức. Thương bộ đội ngoài đảo đang cả tin ngóng chờ..".


NSND Lan Hương cho biết do lên cơn khó thở nên không thể tiếp tục chuyến đi Trường Sa


 

Chủ nhân của trang facebook này cũng nhấn mạnh: “Trường Sa là nơi sóng gió địa đầu, không phải điểm du lịch - vui chơi, ăn ở đầy đủ - tiện nghi như khách sạn. Ai quen sướng và muốn ăn chơi sướng, xin đừng bước chân xuống tàu Hải quân, làm xấu Trường Sa. Mình, cũng giống tâm trạng 1 đồng nghiệp Báo PLTP đang trên tàu 996: "Mình không bao giờ muốn nhìn thấy Em bé Hà Nội nữa"...

Ngay sau khi đăng tải nội dung này đã có hàng trăm lượt like với gần 100 lượt chia sẻ. Đến nay, câu chuyện "Cô bé Hà Nội bỏ chuyến đi Trường Sa vào phút chót" đã ngày càng nóng bỏng trên các diễn đàn mạng xã hội. Hầu hết các bình luận đều bày tỏ sự thất vọng, bực bội và thậm chí là nổi giận với NSND Lan Hương.

Nhiều bình luận cho rằng hành vi của "Em bé Hà Nội" là không thể chấp nhận được: “Bộ đội Trường Sa chắc cũng không cần những người như thế đến thăm”. Thậm chí có comment còn cho rằng “là NSND rồi mà cách hành xử kém như 1 đứa trẻ vậy, cô ta nghĩ chắc đạt được danh hiệu rồi  thì thôi, không cần phục vụ đồng bào làm gì”, có nick còn viết chắc phải dành riêng cho chị này một cái tàu "ngầm"!?

Phóng viên Báo điện tử Infonet đã lập tức liên lạc với NSND Lan Hương để tìm hiểu và xác minh sự việc.

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên Infonet, NSND Lan Hương giọng vẫn khá mệt mỏi cho biết: Chị cũng thấy xấu hổ khi không thể tiếp tục cùng đoàn đến với Trường Sa, tuy nhiên do đây là lần đầu tiên chị đi tàu nên không nghĩ có mùi sợ như thế.

"Tiền sử chị bị tim và hen. Từ Tết đến giờ tôi ốm suốt, vẫn chưa khỏi hẳn. Mặc dù đã định cố để đi, quà đã mua để chuẩn bị tặng các chiến sĩ, thậm chí trước khi đi chồng chị (Đạo diễn Tất Bình- PV) đã chở đi mua 1/2 va li toàn thuốc trong đó có cả bóp bóng thở, thuốc xịt… thế nhưng khi bước xuống tàu thì chị bị lên cơn khó thở” - NSND Lan Hương giãi bày.

Qua điện thoại với phóng viên Infonet, "Em bé Hà Nội" tâm sự, chị cảm thấy rất xấu hổ và áy náy. Chị biết là sẽ bị dư luận "chê trách và mắng chửi" vì chuyện này "nhưng chị nghĩ nếu tiếp tục thực hiện chuyến đi cùng đoàn (ra Trường Sa) nhỡ chẳng may xảy ra sự cố thì không chỉ riêng mình gánh chịu mà ảnh hưởng đến cả tập thể vì thế cực chẳng đã mới phải quay về cho dù tối qua đã đi chào tất cả mọi người".

“Dù không đi được nhưng toàn bộ số quà tôi chuẩn bị đã gửi lại cho các bạn trong đoàn và nhờ các bạn chuyển tới các chiến sĩ. Tôi hy vọng, các bạn trong đoàn và chiến sĩ hiểu và thông cảm cho tình trạng sức khỏe của tôi”- NSND Lan Hương nói.

(Theo Infonet)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • n v t (vantiengd@gmai.com là)
    Tôi thấy chả có gì là lạ cả. Thế mọi người quên rằng bà Hương là NSND chuyên về đóng kịch à ? Hàng tiêu dùng?
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm