Vì sao dầu dừa tốt cho trẻ?

Suckhoedoisong.vn - Dầu dừa tốt cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Với trẻ nhỏ, dầu dừa giúp cải thiện hệ miễn dịch và khả năng tiêu hóa của trẻ.

Dưới đây là những lý do giải thích tại sao dầu dừa tốt cho trẻ:

Giàu axit lauric

Dầu dừa giàu axit lauric, giống như sữa mẹ. Các bà mẹ tương lai sử dụng dầu dừa và các sản phẩm từ dừa khác hàng ngày sản sinh nhiều axit lauric trong sữa hơn so với những người không sử dụng.

Tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Dầu dừa chứa triglycerid chuỗi trung bình, tốt cho quá trình chuyển hóa và điều này khiến nó là thành phần có lợi cho trẻ. Dầu dừa dễ tiêu hóa và do vậy tốt cho dạ dày và tiêu hóa. Sử dụng thường xuyên dầu dừa cũng cải thiện khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể.

trẻ em

Giúp trẻ ngủ tốt hơn

Mát-xa cho trẻ hàng ngày với dầu dừa giúp trẻ phát triển nhanh hơn cả về thể chất và tinh thần. Nó cũng giúp xương trẻ khỏe hơn và trẻ có giấc ngủ đêm ngon hơn. Ngoài ra, qua mát-xa cho trẻ, các bà mẹ mới sẽ có cơ hội gần gũi hơn với trẻ.

Điều trị các rối loạn da

Trẻ sơ sinh thường hay bị mụn sữa. Trẻ thường bị phát ban da do các tuyến da quá hoạt. Dầu dừa giúp dưỡng ẩm da, đặc biệt nếu da có độ nhạy cao. Sử dụng dầu dừa cũng giúp trẻ giảm nguy cơ bị phản ứng dị ứng.

Cải thiện hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh

Axit lauric trong sữa mẹ có thuộc tính kháng khuẩn và có tác dụng bảo vệ trẻ sơ sinh khi hệ miễn dịch của trẻ còn yếu. Dầu dừa trở thành một thành phần trong hầu hết các loại sữa công thức nhờ chứa nhiều axit lauric.

BS Thu Vân

(Theo Boldsky)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vì sao dầu dừa tốt cho trẻ?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT