Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi?

08-06-2023 9:33 AM | Xã hội

SKĐS - Công tác phân luồng giao thông tuyến đường Nguyễn Trãi phục vụ thi công Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá tiếp tục lùi lịch thực hiện do yếu tố khách quan.

Theo Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố Hà Nội, từ ngày 8/6/2023 đến 8/12/2023 sẽ thực hiện phân luồng, tổ chức lại giao thông tuyến đường Nguyễn Trãi từ ngõ 495 đến số 2 đường Nguyễn Xiển (quận Thanh Xuân, Hà Nội) để phục vụ công tác thi công Gói thầu số 2 Dự án hệ thống xử lý nước thải Yên Xá.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 1.

Hướng di chuyển mới dành cho các phương tiện từ đường Nguyễn Trãi hướng đi Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Sở (đường màu xanh thể hiện hướng di chuyển mới)

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 2.

Các phương tiện bị cấm đi thẳng, cấm rẽ trái từ đường Nguyễn Trãi hướng đi Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Sở (đường màu đỏ thể hiện hướng di chuyển bị cấm).

Cụ thể, tất cả các phương tiện bị cấm đi thẳng, rẽ trái tại nút giao Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển hướng đi Khuất Duy Tiến, Ngã Tư Sở.

Các phương tiện có nhu cầu rẽ trái Khuất Duy Tiến đi theo hướng vào hầm chui Thanh Xuân, quay đầu tại điểm mở dải phân cách trụ ER12- ER13 để rẽ phải đi Khuất Duy Tiến. Trong khi đó, các phương tiện có nhu cầu đi Ngã Tư Sở sẽ lưu thông qua hầm chui Thanh Xuân (không đi theo tuyến đường thẳng phía trên hầm) để đi Ngã Tư Sở.

Hướng các phương tiện có nhu cầu rẽ phải đi Nguyễn Xiển, quay đầu lại trước nút giao đi Nguyễn Trãi và vào khu vực đường Nguyễn Trãi (từ ngõ 495 đến số 2 đường Nguyễn Xiển) được phép lưu thông.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 3.

Đến sáng 8/6, chưa có rào chắn thi công nào được lắp đặt và cũng chưa có biển báo giao thông nào xuất hiện trên tuyến đường Nguyễn Trãi.

Mặc dù văn bản của Sở GTVT thành phố Hà Nội có ghi rõ bắt đầu từ hôm nay (8/6) tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ được điều chỉnh lại nhưng theo ghi nhận của PV Báo Sức khỏe & Đời sống, từ ngõ ngõ 495 Nguyễn Trãi đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển (toàn bộ tuyến đường có vị trí rào chắn thi công) vẫn chưa được cắm các biển báo giao thông để hướng dẫn các phương tiện hướng di chuyển mới.

Thậm chí những vị trí dự kiến được rào chắn thi công cũng chưa được thực hiện dù theo thông báo trước đó là sẽ dựng 8 lô cốt thi công trên đường Nguyễn Trãi từ ngày 3/6.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 4.

Dọc tuyến đường Nguyễn Trãi, các phương tiện vẫn di chuyển như mọi khi dù trước đó đã có thông báo tổ chức phân luồng giao thông.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 5.

Việc phân luồng, tổ chức giao thông cũng như lắp đặt rào chắn thi công được hoãn lại trong thời điểm các em học sinh thi vào 10.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, đại diện Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT ,Công an thành phố Hà Nội) cho biết: "Hiện việc tổ chức phân luồng, điều chỉnh lại giao thông tuyến đường Nguyễn Trãi sẽ được tạm hoãn để phục vụ cho kỳ thi vào 10 của các bạn học sinh được thuận tiện nhất. Song song với đó là việc hệ thống biển báo giao thông cũng sẽ được lắp đặt sau khi đơn bị thi công xây lắp rào chắn, tránh trường hợp lắp đặt biển báo trước khiến tình hình giao thông bị xáo trộn".

"Về việc lắp đặt các rào chắn là do nhà thầu thi công thực hiện, không nhất thiết phải lắp đặt theo đúng giấy phép đã được cấp, đặc biệt là trong thời điểm trùng với mùa thi cử, việc các cháu nhỏ di chuyển thuận lợi đến các điểm trường phải được ưu tiên hàng đầu. Dự kiến trong đêm 9/6 sẽ tổ chức rào trước 1 vị trí tại số 495 Nguyễn Trãi và tiếp tục rào vào chủ nhật (ngày 11/9)", đại diện Đội CSGT số 7 cho biết thêm.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 6.

Vì sao chưa phân luồng và rào chắn thi công đường Nguyễn Trãi? - Ảnh 7.

Hướng di chuyển cũ bị xóa đi và hướng di chuyển mới được ghi rõ trên 1 số tấm biển.

Trước đó, vào ngày 20/4, Sở GTVT Hà Nội đã ban hành Giấy phép số 135/GP-SGTVT về việc cấp phép thi công 8 vị trí trên đường Nguyễn Trãi (đoạn từ ngõ 495 Nguyễn Trãi đến điểm giao Nguyễn Trãi - Nguyễn Xiển).

Vị trí khu vực rào chắn cụ thể của 8 giếng/ hố ga là: Lòng đường đối diện ngõ 495 Nguyễn Trãi, lòng đường đối diện số nhà 493, 489 Nguyễn Trãi, lòng đường gom phải đối diện số nhà 481, 477, 475, 459 Nguyễn Trãi và vỉa hè, một phần lòng đường gom phải Nguyễn Trãi đi Nguyễn Xiển đối diện số nhà 445 Nguyễn Trãi.

Xem thêm video được quan tâm:

Phóng Viên Đài Truyền Hình Hà Nội Bị 2 Đối Tượng Đánh Khi Đang Tác Nghiệp.

Thành Long
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH