Hà Nội

Vì sao Bio4STOP trị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa ở trẻ em và trẻ sơ sinh lại an toàn và hiệu quả?

21-11-2017 8:36 AM | Đời sống

SKĐS - Dùng kháng sinh điều trị tiêu chảy và các rối loạn tiêu hóa (như đầy bụng, chậm tiêu, ăn kém ngon….) nhất là ở trẻ nhỏ, nhiều khi không có tác dụng mà còn nguy hại do nhiều chủng vi khuẩn gây bệnh dễ nhờn thuốc và còn gây độc tính cho cơ thể.

Ngoài ra, kháng sinh ngược lại có thể gây ra nguy cơ tiêu chảy cấp do dễ tiêu diệt một số chủng vi khuẩn bình thường sống ở ruột, giúp ích cho sự tiêu hóa và hấp thụ vitamin từ thức ăn đồng thời tăng sức đề kháng với vi khuẩn có hại gây bệnh. Hiệu lực này là do những vi khuẩn đó sản sinh ra acid lactic và các dẫn chất như hydroperoxyl, acid béo chuỗi ngắn, các peptit kháng khuẩn đặc hiệu được gọi là bacteriocin.


Sản phẩm Bio4STOP chính là bào chế từ các men vi sinh này:

1)  Ưu điểm thứ nhất: Là  sản phẩm men vi sinh (probiotics) Bio4STOP có 2 thành phần: thành phần chứa chứa men vi sinh còn sống (live bacteria) và thành phần gồm các men vi sinh đã bất hoạt bằng nhiệt độ hay còn gọi là hấp triệt khuẩn tyndall (tyndallized bacteria)


Một mặt men vi sinh sống do dễ nhạy cảm với nhiệt độ cao và độ ẩm cao ở môi trường nên dễ bị hủy hoại và số lượng men còn sống bị hạn chế nhiều khi sản phẩm được đưa ra thị trường, từ đó tác dụng trị bệnh giảm đi rõ rệt. Tuy nhiên men vi sinh Bio4STOP đã khắc phục được sự bất lợi này do được bào chế bằng kỹ thuật bao kép của nhà sản xuất Cell Biotech – Hàn quốc nên đã bảo vệ tối đa vi khuẩn sống có lợi trong điều kiện môi trường nhiệt độ, độ ẩm cao và môi trường acid dạ dày.


2) Ưu điểm thứ hai: Các vi khuẩn  do cách hấp tiệt khuẩn tyndall không bị phá hủy hoặc thay đổi cấu trúc tế bào nên không chịu ảnh hưởng xấu do môi trường bên ngoài gây ra. Do vậy khi uống vào, các men vi sinh này vẫn còn khả năng kháng lại tác dụng của môi trường acid dạ dày, dịch ruột, các thuốc dùng đồng thời (như kháng sinh). Như vậy tác dụng trị bệnh của loại men vi sinh này không bị giảm sút hoặc mất đi.


Để giải thích điều trên đây, nhiều thực nghiệm công bố đã cho thấy: bacteriocin, chất kháng khuẩn có trong Prolac- T của men vi sinh Bio4STOP đã tiêu diệt các chủng vi khuẩn gây bệnh tiêu chảy, sau đó làm tăng thải trừ xác các vi khuẩn đó ra khỏi ruột do kết dính với chúng bởi tính chất gây kết dính và kỵ nước.


Tóm lại, men vi sinh Bio4STOP  do có trong thành phần 3 chủng vi khuẩn sống có lợi được bào chế bằng kỹ thuật bao kép của Hàn quốc và kết hợp với prolac –T  là một sản phẩm hàng đầu hiện nay giúp hỗ trợ điều trị tiêu chảy ở cả trẻ em và người lớn do nhiễm khuẩn, nhiễm virus, nhiễm nấm Candida, do sử dụng kháng sinh dài ngày. Không những thế, Bio4STOP còn giúp giảm tối đa thời gian điều trị tiêu chảy nếu dùng đúng liều và đúng cách.

 

 

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH