DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao bị nhức mỏi khớp cổ tay?
BS. Thùy Dương - 13:39 31/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khoảng 3 - 4 tháng gần đây, ở đốt ngón tay cháu có hiện tượng mỏi. Cháu đã đi khám 2 lần, bác sĩ nói không sao và cho thuốc giảm đau dạng nước về bôi nhưng cháu không thấy đỡ. Vậy cháu bị bệnh gì, chữa thế nào?

Minh Nguyên (Hải Phòng)

Hiện nhiều người có cảm giác tê, đau mỏi ở cổ tay, sau đó lan xuống ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa. Không ít người bị tê các ngón tay khi đi xe máy, làm rơi đũa khi ăn, thậm chí không thể nắm chặt hay nâng một vật dụng hoặc không thể cầm bút viết được...

Đối với trường hợp của cháu, không cho biết cháu có sử dụng máy vi tính nhiều không, nếu công việc hàng ngày của cháu sử dụng nhiều các khớp cổ tay và ngón tay như dùng máy vi tính thì chuyện mỏi khớp cổ tay này là đương nhiên rồi. Cháu chỉ cần giảm tốc độ sử dụng máy tính, sử dụng đúng cách thì sẽ đỡ. Tuy nhiên, nếu cháu mỏi khớp cổ tay và các ngón tay có kèm tê các ngón tay, nhất là khi chạy xe thì có thể do hội chứng ống cổ tay. Hội chứng ống cổ tay hay gặp ở người lao động sử dụng khớp cổ tay nhiều, thường gặp ở người trên 35 tuổi, nhưng ngày nay có thể gặp ở người trẻ do sử dụng máy vi tính nhiều thường xuyên và kéo dài. Để chẩn đoán bệnh ở khớp cổ tay này cần phải đo điện cơ. Cháu nên khám ở bệnh viện chuyên khoa chấn thương chỉnh hình để được chẩn đoán chính xác và điều trị chứng nhức mỏi khớp cổ tay.

BS. Thùy Dương

Tin chân bài
Lẹo mắt, chữa thế nào?
SKĐS - Tôi rất hay bị lên lẹo mắt. Mong bác sĩ chỉ cách để mụn lẹo nhanh vỡ và nhanh lành?
Bệnh dễ mắc khi trời giá lạnh
SKĐS - Sự suy giảm chức năng hoạt động của hệ tim mạch và hệ miễn dịch là yếu tố quan trọng làm gia tăng bệnh tật như bệnh đường hô hấp, rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, bệnh tim mạch, đau nhức khớp…
Nhận diện đau đầu do tăng huyết áp
SKĐS - Tôi 56 tuổi bị tăng huyết áp. Gần đây tôi thường xuyên bị đau đầu. Có phải tôi bị đau đầu do tăng huyết áp, nên xử trí thế nào?
Các phát minh mới hữu ích cho sức khỏe
SKĐS - Để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho con người, các nhà khoa học trên khắp thế giới luôn tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo ra các phương tiện, máy móc giúp phát hiện và chữa trị bệnh tật.
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm