DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vì sao bị đau sau tán sỏi niệu quản?
09:20 16/03/2011 GMT+7
Sỏi niệu quản là một bệnh thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất trong sỏi hệ tiết niệu do niệu quản là con đường độc đạo dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang,

Cách đây hơn một năm, tôi bị sỏi niệu quản và đã được điều trị bằng phương pháp tán sỏi. Nhưng gần đây, tôi rất hay bị đau theo một đường từ rốn xuống dương vật, lúc đi tiểu thì càng đau hơn. Xin hỏi, nguyên nhân của hiện tượng này và tôi nên làm gì?

Nguyễn Văn Nam(Thái Bình)

Sỏi niệu quản là một bệnh thường gặp nhất và cũng nguy hiểm nhất trong sỏi hệ tiết niệu do niệu quản là con đường độc đạo dẫn nước tiểu từ thận xuống bàng quang, nếu niệu quản bị tắc do sỏi thì thận sẽ giãn dần, ứ nước, ứ mủ làm cho thận bị hủy hoại dẫn đến nguy cơ tử vong. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị sỏi niệu quản như mổ mở, nội soi, tán sỏi (có thể bằng xung hơi, siêu âm, tán laser). Đối với một số trường hợp sau tán sỏi niệu quản, người bệnh được đặt một ống thông (ống thông Double J) trong niệu quản nhằm giúp những cặn sỏi còn sót lại trôi ra dễ hơn, khi trôi ra không gây đau nhiều làm cho thận nhanh hết ứ nước hơn và niệu quản chỗ có hòn sỏi nằm không bị hẹp. Ống thông này sẽ được rút ra sau một tháng. Trong thư bạn không nói rõ có phải đặt ống thông này không và có nhớ lịch hẹn của bác sĩ đến tháo ống thông không vì nếu ống thông này để lâu ngày cũng là một nguyên nhân gây đau như bạn đã mô tả trong thư. Ngoài ra, hiện tượng đau này cũng có thể do còn vài mảnh sỏi nhỏ kẹt ở miệng niệu quản hay hốc tuyến tiền liệt hoặc do viêm, hẹp, tăng co thắt cổ bàng quang, niệu đạo. Bạn nên đến bệnh viện khám lại để tìm nguyên nhân chính xác mới có biện pháp điều trị thích hợp.

BS.Dương Văn Cường

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm