DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vì sao bào thai rắn lục đuôi đỏ từng rất được ưa chuộng?
15:00 29/11/2014 GMT+7
Các chuyên gia y học cho rằng, tác dụng chữa bệnh, tráng dương của bào thai rắn lục đuôi đỏ chỉ là lời đồn thổi chứ chưa có cơ sở khoa học

Rắn lục đuôi đỏ còn được “dân nhậu” đặt cho biệt danh là lục xà vương, với niềm tin rằng, khi thưởng thức món hà nàm (bào thai) của lục xà vương thì sẽ đem lại vô số lợi ích, trong đó được đồn thổi là có khả năng tráng dương, tăng cường “công lực giường chiếu”.

“Bào thai con gì cũng vậy, nhất là bào thai rắn lục nghe nói đem ngâm rượu uống sẽ giúp cơ thể sung mãn”, ông Mãnh, một người dân ở Quận 4, TP.Hồ Chí Minh, kể lại trên tờ báo Phunuonline ngày 17.12.2012. Thậm chí, theo thương lái bán rắn lục tên là Đảm cũng ở TP. Hồ Chí Minh, dù chẳng biết dựa theo cơ sở khoa học nào còn quả quyết, máu rắn lục còn có thể chữa ung thư, viêm xoang.

Khả năng tráng dương từ món bào thai rắn lục đuôi đỏ chỉ là sự đồn thổi. Ảnh: Phunuonline
Khả năng tráng dương từ món bào thai rắn lục đuôi đỏ chỉ là sự đồn thổi. Ảnh: Phunuonline

Không chỉ dùng ngâm rượu, bào thai rắn lục đuôi đỏ còn được dân nhậu cho là một món khoái khẩu. “Đây là hà nàm, người Bắc gọi là bào thai-là thứ thần dược cường dương”, một dân nhậu trong một lần ăn lẩu với các món đặc sản rắn ở TP. Hồ Chí Minh, tiết lộ trên tờ báo Người đưa tin ngày 21.4.2014.

Trái với những suy nghĩ trên của “dân nhậu”, các chuyên gia y học cho rằng, tác dụng chữa bệnh, tráng dương của bào thai rắn lục đuôi đỏ chỉ là lời đồn thổi chứ chưa có cơ sở khoa học. “Món hà nàm rắn là một món ăn giàu đạm, nhưng phải nấu chín. Còn bổ dương thì chỉ là lời đồn chứ chưa có cơ sở khoa học”, bác sỹ Nguyễn Đức Thành, Bệnh viện Y học Dân tộc TP. HCM cho biết trên tờ Nông Nghiệp Việt Nam.

Không những không đem lại khả năng cường dương, các chuyên gia còn cảnh báo, việc săn tìm những món ăn kì quái như bào thai lục xà vương đuôi đỏ hay đốt rắn đuôi đỏ chữa viêm xoang còn ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Việc hít bột rắn cháy đen như thế không những không giúp khỏi bệnh mà càng khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Mặt khác trong máu mật rắn lục đuôi đỏ cũng như nhiều loài bò sát có nhiều loài ký sinh trùng sống ký sinh, uống vào chỉ càng rước thêm bệnh, lương y Đinh Công Bảy, Hội Dược liệu, chia sẻ trên báo Công An Nhân Dân ngày 28.9.2014.

Rắn lục đuôi đỏ bị đập chết có dấu hiệu mang thai.
Rắn lục đuôi đỏ bị đập chết có dấu hiệu mang thai.

Thậm chí việc mua bán rắn lục đuôi đỏ qua các đầu nậu phân phối tới các tỉnh thành còn dẫn tới nguy cơ loài rắn này có thể lan sang các địa phương khác do trong quá trình vận chuyển, nuôi nhốt, rắn có thể bị xổng chuồng ra ngoài, cắn người ngay ở chốn thành thị.

Rắn lục đuôi đỏ là một loài rắn đặc biệt, đẻ con như loài thú và mỗi lần đẻ lên tới 10-12 con non.

Theo Dân Việt

 

(Dân việt)

Tin liên quan
Không nên garo khi bị rắn cắn
Tôi nghe nói khi bị rắn cắn thì phải ga rô chỗ rắn cắn lại để đề phòng nọc độc chạy vào tim nhưng có người lại bảo không nên làm như vậy. Xin quý báo tư vấn giúp.
Bị rắn cắn xử trí sao cho đúng?
SKĐS - Rắn cắn là nguyên nhân quan trọng trong số các trường hợp nhiễm độc do động vật.
Tại sao chỉ có rắn lục đuôi đỏ xuất hiện cắn người?
Rắn lục đuôi đỏ liên tục bò vào khu dân cư cắn người, một tỉnh đã có tới 141 người bị rắn cắn… Gần như ngày nào bệnh viện Chợ Rẫy cũng tiếp nhận nạn nhân của loại rắn độc này.
Đà Nẵng ra công văn khẩn phòng chống rắn lục đuôi đỏ
Trước tình hình loài rắn lục đuôi đỏ xuất hiện nhiều nơi trên địa bàn, UBND TP.Đà Nẵng đã ra công văn nhằm khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống.
Cách đối phó với rắn lục đuôi đỏ
SKĐS - Không chỉ ở các vùng nông thôn mà cả ở khu vực thành thị, rắn lục đuôi đỏ cũng xuất hiện.
Triệu tập thanh niên 9X tung tin đồn về rắn lục đuôi đỏ
Công an Quảng Ngãi đang điều tra một nam thanh niên tung tin đồn thất thiệt trên mạng xã hội về việc có người mang rắn lục đuôi đỏ đi thả, gây hoang mang cho người dân.
Phải làm gì khi bị rắn độc cắn?
Nếu bị rắn độc cắn bệnh nhân cần được sơ cứu ngay trước khi vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm