DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vì sao bạn cần biết về nhóm máu của mình?
Bs Thu Vân - 19:29 20/01/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Mỗi nhóm máu đều dễ nhạy cảm với một số bệnh. Nếu biết nhóm máu của mình, bạn có thể tìm hiểu về các bệnh mà bạn cần cẩn thận phòng tránh.

Vì sao bạn cần biết về nhóm máu của mình?

 

Biết về nhóm máu của mình là điều rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn kiểm soát sức khỏe tốt hơn.

Có 4 nhóm máu là A, B, AB và O. Mỗi nhóm máu có những đặc tính khác nhau. Vì vậy, nếu bạn biết về nhóm máu của mình bạn có thể tìm hiểu xem lối sống nào phù hợp với bạn, giúp bạn duy trì được sức khỏe.

Chế độ ăn

Mỗi nhóm máu thích hợp với những thực phẩm khác nhau.

Ví dụ, nếu bạn có nhóm máu A, ăn rau rất tốt cho bạn chứ không phải thịt. Nếu bạn có nhóm máu O, bạn có thể cần ăn nhiều cá và thịt vì cơ thể bạn cần nhiều protein hơn. Người có nhóm máu B có thể cần ăn thịt đỏ và tránh các loại thịt khác. Những người có nhóm máu AB có thể được lợi từ đồ biển và thịt nạc. Vì vậy, biết về nhóm máu giúp bạn biết được loại thực phẩm nào có lợi hơn với bạn.

Phản ứng

Một số người có nhóm máu khiến họ dễ bị stress hơn so với những người khác (ví dụ, nhóm máu O, vì vậy nếu bạn biết nhóm máu của mình bạn có thể tìm ra cách tốt hơn để thư giãn và tránh stress.

Vấn đề sức khỏe

Mỗi nhóm máu đều dễ nhạy cảm với một số bệnh. Nếu bạn biết nhóm máu của mình bạn có thể nghiên cứu về các bệnh mà bạn cần cẩn thận phòng tránh.

Tính cách

Mỗi nhóm máu liên quan tới những tính cách khác nhau.

Ví dụ, người có nhóm máu A nói chung là có khiếu thẩm mỹ và ưa hòa bình, người có nhóm máu O thích giao tiếp xã hội, tự tin, sáng tạo, người có nhóm máu B mạnh mẽ và độc lập, người có nhóm máu AB đáng tin cậy, nhút nhát, chu đáo và có trách nhiệm.

Trẻ em

Phụ thuộc vào nhóm máu của bạn, của vợ/chồng bạn và nhóm máu của con, có thể dễ dàng xác định các vấn đề sức khỏe nguy cơ.

Béo phì

Một số người có nhóm máu dễ khiến họ tích tụ mỡ bụng nhanh hơn những người khác. Ví dụ, người có nhóm máu O dễ hình thành mỡ bụng trong khi những người có nhóm máu A ít khi có mỡ bụng.

Bs Thu Vân

(theo Univadis/Boldsky)

Tin liên quan
Nhóm máu và mối liên quan tới chuyện phòng the
Các nhà khoa học đã tìm ra thủ phạm mới trong việc khớp hay lệch giữa các cặp đôi trong đời sống phòng the: nhóm máu.
Bác sĩ hiến máu cứu sống sản phụ nguy kịch có nhóm máu hiếm
SKĐS - Ngày 16/8, thông tin từ Khoa Sản - BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, các bác sĩ của bệnh viện đã tiếp nhận một sản phụ nhập viện trong tình trạng đau bụng liên tục, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, tử cung co cứng liên tục, âm đạo có ra máu, thai nhi đang ở tháng thứ 7.
Bất đồng nhóm máu mẹ con: Phòng ngừa và chữa trị
SKĐS - Bất đồng nhóm máu mẹ con hay nhóm máu không tương thích Rhesus (Rh) là khi một người mẹ có nhóm máu Rh âm nhưng mang thai đứa con có nhóm máu Rh dương dẫn đến hiện tượng huyết tán...
Những bí ẩn về nhóm máu
SKĐS - Trên toàn thế giới, có rất nhiều người không hề biết gì về nhóm máu của mình. Và dưới đây là một số điều về nhóm máu có thể bạn chưa
Lưu ý khi mang nhóm máu hiếm Rh-
SKĐS - Tôi vừa tham gia hiến máu nhân đạo và biết mình có nhóm máu B-. Mọi người nói đây là nhóm máu hiếm và có khả năng rủi ro cao nên tôi cảm thấy rất hoang mang. Xin bác sĩ tư vấn giúp.
Nhóm máu của bạn phù hợp với loại trà nào?
SKĐS - Nhóm máu đóng vai trò quan trong trọng quyết định sức khỏe. Một số yếu tố nguy cơ sức khỏe của một người có liên quan với nhóm máu.
Người có nhóm máu 0 ít mắc bệnh tim
SKĐS - Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất của Viện Y tế quốc gia Mỹ. Để có được kết quả trên, các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi khoảng 50.000 người ở độ tuổi trung niên...
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm