Vì sao ăn dưa lê không nên bỏ hạt?

12-05-2015 14:51 | Y học 360
google news

Không chỉ thơm ngon, loại trái cây mùa hè này còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe mà bạn chưa biết.

Giàu protein: Theo Boldsky, hạt dưa lê có chứa khoảng 3,6% protein, tương đương với lượng protein có trong đậu nành. Vì vậy, bạn nên ăn cả hạt dưa lê vì chúng rất có lợi cho sức khỏe.

Tốt cho tim mạch: Các axit béo omega-3 trong hạt dưa lê đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại các vấn đề về tim mạch. Đây là một trong những lợi ích của hạt dưa lê với sức khỏe.

Nguồn vitamin dồi dào: So với nhiều loại trái cây mùa hè khác, dưa lê rất giàu vitamin như A, C và E, giúp ngăn chặn thoái hóa điểm vàng ở mắt, giúp tăng cường thị lực.

Chắc xương: Một trong những lợi ích sức khỏe của dưa lê là giúp cải thiện mật độ xương. Vì vậy, phụ nữ và trẻ em nên tăng cường ăn nhiều trái cây này.

Ngăn ngừa tiểu đường: Không chỉ giàu protein, hạt dưa lê còn giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2.

Giàu protein, tốt cho tim mạch, đường ruột hay giúp giảm cân là những lợi ích mà dưa lê mang lại cho sức khỏe. Ảnh: Boldsky.

Hỗ trợ đường ruột: Dưa lê có tác dụng loại bỏ các loại giun, sán trong ruột. Đó là lý do tại sao bạn nên cho trẻ ăn dưa lê trong mùa hè vì nó giúp trẻ phòng ngừa các căn bệnh về tiêu hóa.

Chống cảm cúm: Dưa lê có tác dụng kích thích hệ hô hấp, làm long và tống đờm ra ngoài cơ thể dễ dàng. Ngoài ra, vitamin C trong dưa lê cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus gây sốt và cảm cúm.

Giảm cân: Đây là một trong những loại trái cây thích hợp cho việc giảm cân trong mùa hè. Hàm lượng chất xơ cao trong dưa lê giúp bạn no nhanh, lâu hơn, hạn chế chứng thèm ăn.

 

 


Ý kiến của bạn