PGS.TS Nguyễn Thanh Phong- Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 68/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM ( địa chỉ Phòng 201 tầng 2 tòa nhà Tổng Công ty 36 Bộ Quốc phòng, số 1075 Giải Phóng, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) với số tiền phạt: 50.800.000 đồng về 3 hành vi vi phạm:
Thứ nhất, Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM sản xuất 02 sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, công ty đã buôn bán 02 sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus thuộc diện phải thực hiện công bố hợp quy, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Hình sản sản phẩm Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng Sâm vừa bị xử phạt
Theo Cục An toàn thực phẩm, Công ty TNHH Thảo Mộc Thiên nhiên Hồng Sâm QM cũng sản xuất 02 sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Thảo mộc tăng cân thiên nhiên Hồng sâm QM và Thảo mộc giảm cân hồng sâm QM Plus mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định.
Trên thực tế, thời gian gần đây, qua công tác giám sát, Cục An toàn thực phẩm đã liên tiếp phát hiện, xử phạt nhiều đơn vị cố tình sản xuất/kinh doanh/ quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng/ thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nói chung và các sản phẩm liên quan đến công dụng giảm cân/ giảm béo nói riêng. Trong đó có nhiều sản phẩm trà giảm cân, tăng cân không có giấy tiếp nhận công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, sẽ tiếp tục tăng cường thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, thực hiện công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.