Vi phạm về phòng dịch, một bệnh viện ở Hải Phòng bị xử phạt

07-01-2022 7:42 PM | Y tế

SKĐS - Sau khi sản phụ có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2, phía bệnh viện từ chối cho bệnh nhân sinh nở, mặc dù trước đó gia đình đã đặt cọc.

Thông tin cho PV, đại diện Thanh tra Sở Y tế TP. Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng liên quan đến vụ việc một sản phụ phản ánh bị từ chối tiếp nhận sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, bệnh viện này bị xử phạt vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 34 triệu đồng do không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Từ chối sản phụ mắc COVID-19 sinh con, một bệnh viện ở Hải Phòng bị xử phạt - Ảnh 1.

Bệnh viện Quốc tế Green Hải Phòng bị xử phạt 34 triệu đồng do từ chối tiếp nhận sản phụ dương tính với SARS-CoV-2 vào sinh con

Trước đó, sản phụ H.T.H (SN 1993), trú tại quận Lê Chân (Hải Phòng) đã đặt cọc chờ sinh tại Bệnh viện Quốc tế Green, nhưng đến gần ngày sinh nhập viện thì bất ngờ nhận kết quả dương tính với SARS-CoV -2, lúc này phía bệnh viện lập tức hủy cọc khiến bệnh nhân bức xúc.

Theo gia đình sản phụ, sau khi nhập viện và được yêu cầu làm test nhanh sàng lọc thì chị H. có kết quả xét nghiệm nghi ngờ, sau đó chị H. tiếp tục được bệnh viện này làm xét nghiệm lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Khi có kết quả xét nghiệm, nhân viên y tế của Bệnh viện Quốc tế Green từ chối cho sản phụ nhập viện; đồng thời đề nghị gia đình tự di chuyển sản phụ sang bệnh viện khác trên cùng địa bàn để chờ sinh, điều trị. Sau đó, sản phụ được gia đình chuyển đến Bệnh viện Phụ sản và sinh con theo phương pháp mổ đẻ vào lúc 11h trưa hôm qua ngày 6/1.

Do sản phụ có diễn biến COVID-19 nên nhóm điều trị xin hội chẩn. Tiếp đó bệnh nhân được chuyển tuyến sang Bệnh viện Kiến An để điều trị tích cực và hiện tình trạng sản phụ ổn định.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Tiêm mũi 3 COVID-19 sau bao lâu sẽ có hiệu quả- - SKĐS

Đức Tùy
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH