Hà Nội

Vi phạm về an toàn thực phẩm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

13-11-2012 3:03 PM | Tin nóng y tế

Theo Nghị định 91/2012/NĐ-CP do Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực thi hành từ ngày 25/12/2012,

(SKDS) - Theo Nghị định 91/2012/NĐ-CP do Chính phủ vừa ban hành quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) có hiệu lực thi hành từ ngày 25/12/2012, mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính về ATTP là 100 triệu đồng. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, tổ chức, cá nhân vi phạm hành chính về ATTP còn có thể bị áp dụng một hoặc các hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính về ATTP...
 
Mức phạt từ 3- 5 triệu đồng đối với hành vi sử dụng thịt chưa qua kiểm dịch thú y, hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm thuộc danh mục được phép sử dụng trong sản xuất kinh doanh nhưng vượt quá giới hạn cho phép. Phạt tiền từ 10-15 triệu đồng đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không bảo đảm ATTP hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm. Phạt tiền từ 15 - 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi: sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ để sản xuất, chế biến thực phẩm; sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm. Đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến có chứa chất độc hại hoặc sử dụng phụ gia là chất độc hại để sản xuất, chế biến thực phẩm bị phạt tiền từ 20 - 40 triệu đồng...
T.Bình

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn