vi khuẩn Salmonella
Kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm ở Lào Cai
Y tế - 22/10/2024 20:16SKĐS - Sở Y tế Lào Cai xác nhận các trường hợp nhập viện điều trị sau bữa ăn ở Ký túc xá Trường Cao đẳng Lào Cai cơ sở 1 là ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn Salmonella.
Ăn dưa chuột cần lưu ý gì?
Cảnh giác thực phẩm - 08/06/2024 14:45SKĐS - Dưa chuột chứa nhiều dinh dưỡng có lợi như các hợp chất thực vật chứa chất chống oxy hóa, ít calo, giàu chất xơ. Tuy nhiên ăn dưa chuột cần lưu ý gì?
Vụ 2 mẹ con tử vong nghi ngộ độc sữa ở Tiền Giang: Cẩn trọng với bảo quản và pha chế sữa
Dinh dưỡng - 17/10/2023 07:08SKĐS - Từ vụ nghi ngộ độc sữa ở Tiền Giang khiến 2 người tử vong, 1 người đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM), mọi người cần chú ý trong việc pha chế, bảo quản sữa đề phòng nguy cơ nhiễm khuẩn.
Tìm ra tác nhân gây ngộ độc sau tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights
Y tế - 05/10/2023 10:36SKĐS - Kết quả xét nghiệm PCR phân của 02 trẻ xuất hiện các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy sau ăn bánh đêm Trung thu tại chung cư Palm Heights cho thấy có vi khuẩn Salmonella spp.
Vi khuẩn Salmonella trong bánh mì Phượng độc hại ra sao?
Y tế - 22/09/2023 15:26SKĐS - Ngộ độc do vi khuẩn Salmonella có biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng, thậm chí gây tử vong.
7 loại thực phẩm bạn nên tránh trong kỳ nghỉ Tết để đảm bảo an toàn
Cảnh giác thực phẩm - 18/01/2023 13:40SKĐS - Đừng để bệnh do thực phẩm hoặc các vấn đề về dạ dày làm ảnh hưởng đến kỳ nghỉ Tết của bạn. Tránh những thực phẩm và đồ uống này để đảm bảo an toàn.
Vật dụng trong nhà bếp nhìn sạch nhưng chứa nhiều vi khuẩn ít ai ngờ tới
Cảnh giác thực phẩm - 27/11/2022 06:49SKĐS - Nhiều người sẽ nghĩ vật dụng bẩn nhất là thùng rác hay bàn bếp, bồn rửa bát. Thực tế, một nghiên cứu đã xác định vật dụng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh mà ít người chú ý.
10 sai lầm thường gặp về an toàn thực phẩm làm tăng nguy cơ ngộ độc
Cảnh giác thực phẩm - 25/11/2022 13:51SKĐS - Mọi người đều muốn giữ cho gia đình mình an toàn và khỏe mạnh nhưng đôi khi một sai lầm đơn giản trong cách chúng ta xử lý và chế biến thức ăn có thể dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng.
10 loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất ai cũng nên biết để chủ động phòng tránh
Cảnh giác thực phẩm - 25/11/2022 07:05SKĐS - Ngộ độc thực phẩm rất dễ xảy ra khi chúng ta ăn phải thực phẩm có chứa độc tố, hóa chất hoặc tác nhân lây nhiễm như vi khuẩn, virus, kí sinh trùng… Nếu không được sơ cứu đúng cách và kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Vậy những thực phẩm nào dễ gây ngộ độc nhất?
3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên của trường iSchool nguy hiểm thế nào?
Bản tin sức khỏe - 24/11/2022 07:50SKĐS - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, đã tìm thấy 3 loại vi khuẩn trong cánh gà chiên của bữa ăn khiến hàng loạt học sinh ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang, đó là vi khuẩn Salmonella spp; vi khuẩn Bacillus cereus; vi khuẩn E.coli.
Rửa sạch và nấu chín thịt gà chưa đủ để phòng nguy cơ ngộ độc, cần lưu ý thêm các bước này
Cảnh giác thực phẩm - 23/11/2022 09:02SKĐS - Các món từ thịt gà rất phổ biến trong bữa ăn, đặc biệt cánh gà chiên là món ưa thích của nhiều trẻ em. Tuy nhiên, thịt gà dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được chế biến, bảo quản đúng cách. Vậy, thịt gà có thể nhiễm vi khuẩn nào và cách để phòng ngừa là điều mà người nội trợ nên biết.
Nhận diện 3 loại vi khuẩn trong món cánh gà chiên gây ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang
Cảnh giác thực phẩm - 23/11/2022 06:50SKĐS - Theo kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang, đã tìm thấy nhiều vi khuẩn trong cánh gà chiên của bữa ăn khiến hàng loạt học sinh ngộ độc ở trường iSchool Nha Trang.
Ăn sushi và sashimi, coi chừng nhiễm vi khuẩn, ký sinh trùng gây bệnh
Cảnh giác thực phẩm - 23/06/2022 07:02SKĐS - Được bắt nguồn từ món ăn truyền thống của Nhật Bản, sushi và sashimi ngày nay đã trở thành món ăn phổ biến, hấp dẫn với rất nhiều người. Tuy nhiên, khi thưởng thức sashimi hoặc sushi có chứa cá sống, cần lưu ý nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn hoặc ký sinh trùng gây bệnh.
Lan truyền cách sai lầm trong bảo quản trái bơ – có thể là nguồn nuôi dưỡng vi khuẩn nguy hiểm
Cảnh giác thực phẩm - 08/06/2022 10:19SKĐS - Hiện đang là mùa của quả bơ, giá thành khá rẻ và nhiều người muốn giữ cho quả bơ tươi đã học theo cách bảo quản bơ sai lầm trên mạng xã hội. Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã lên tiếng cảnh báo điều này.
Sĩ tử đi thi có nên kiêng ăn trứng?
Dinh dưỡng - 07/06/2022 06:52SKĐS - Kiêng ăn trứng sợ bị "điểm 0", kiêng ăn chuối sợ "trượt vỏ chuối"… là những kiêng kỵ không có cơ sở. Tuy nhiên nhiều bậc cha mẹ vẫn "cẩn thận" loại bỏ những thực phẩm này ra khỏi chế độ ăn uống của con mình trong giai đoạn thi cử mà không biết rằng trứng rất tốt cho sức khỏe và trí não của trẻ.
TP Hồ Chí Minh: Metro Bến Thành - Suối Tiên sẽ vận hành chính thức từ ngày 22/12
Xã hội - 21/11/2024 19:27Chiều 21/11, đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị TP Hồ Chí Minh cho biết, tuyến metro đầu tiên của TP Hồ Chí Minh hiện đã hoàn thành 100% khối lượng, đang trong giai đoạn đánh giá an toàn hệ thống, nghiệm thu; dự kiến đưa vào vận hành chính thức từ ngày 22/12, với mức giá vé từ 6.000 - 20.000 đồng/lượt.
Bắt 6 đối tượng làm giả 'thẻ ngành' để chiếm đoạt tiền của ngân hàng
Pháp luật - 21/11/2024 17:55SKĐS - Ngày 21/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 6 đối tượng về tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức và đang tiếp tục điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Nga triển khai siêu tên lửa RS-26 vào Ukraine?
Quốc tế - 21/11/2024 15:58SKĐS - Theo tờ Telegraph, Nga đe dọa tấn công Kiev bằng loại siêu tên lửa mới RS-26, nhằm đáp trả việc phương Tây cung cấp vũ khí tấn công sâu vào lãnh thổ nước này.
Người tiêu dùng Việt Nam cảnh giác với loại bơ đậu phộng Jif bị thu hồi nghi nhiễm khuẩn Salmonella
Cảnh giác thực phẩm - 25/05/2022 07:51SKĐS - Sản phẩm bơ đậu phộng Jif được rao bán nhiều trên một số trang bán hàng phổ biến tại Việt Nam, do đó người tiêu dùng nên thận trọng và chú ý cách kiểm tra xem sản phẩm mình mua có thuộc diện thu hồi không.
Vi khuẩn Salmonella trong thực phẩm nguy hại với sức khỏe, làm thế nào để tránh?
Cảnh giác thực phẩm - 21/04/2022 16:25SKĐS - Vi khuẩn Salmonella là nguyên nhân của nhiều vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có nhiều vụ quy mô lớn trên thế giới. Ngộ độc do Salmonella có thể biểu hiện từ nhẹ cho tới rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.
Cảnh báo một số sản phẩm dinh dưỡng có nguy cơ nhiễm khuẩn đã nhập khẩu về Việt Nam
Y tế - 20/02/2022 16:38SKĐS - Cục An toàn thực phẩm thông tin cảnh báo một số sản phẩm có nguy cơ nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport đã được nhập khẩu về Việt Nam; đề nghị người tiêu dùng thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.
Thịt gà cũng có thể gây ngộ độc nếu chế biến và bảo quản sai cách
Cảnh giác thực phẩm - 02/12/2021 06:45SKĐS - Thịt gà là thực phẩm phổ biến, giàu dinh dưỡng và rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên, nếu ăn thịt gà chưa nấu chín hoặc bị ô nhiễm, bạn rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Ăn trứng không đúng cách dễ bị ngộ độc
Cảnh giác thực phẩm - 25/11/2021 07:32SKĐS - Trứng là một thực phẩm rất bổ dưỡng, được sử dụng trong nhiều món ăn. Tuy nhiên, bạn có thể bị ngộ độc nếu không bảo quản và chế biến trứng đúng cách.
Những rủi ro có thể gặp khi bạn uống sữa tươi chưa tiệt trùng
Cảnh giác thực phẩm - 24/11/2021 09:00SKĐS - Sữa là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu bạn uống sữa tươi chưa được tiệt trùng, bạn có nguy cơ cao nhiễm các loại vi khuẩn có hại có thể gây bệnh nghiêm trọng.
Phòng mạch online
Những loại quả tốt cho người bệnh đái tháo đường
SKĐS - Người bệnh đái tháo đường có cần kiêng hoàn toàn các loại quả ngọt không? Có những loại quả nào tốt cho người bệnh đái tháo đường?