DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vi khuẩn đường ruột giúp ngừa bệnh hen suyễn
Quốc Tuấn - 08:13 24/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học British Columbia, Canada được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học tại Boston,

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học từ Đại học British Columbia, Canada được trình bày tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học tại Boston, MA cho thấy, vi khuẩn đường ruột liên kết với nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn ở trẻ.

Vi khuẩn đường ruột giúp ngừa bệnh hen suyễn

Tác giả chính, TS. Brett Finlay cùng đồng nghiệp đã sử dụng mẫu phân và sử dụng các thông tin y tế từ hơn 100 trẻ em và phát hiện ra rằng vi khuẩn trong đường ruột đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa bệnh hen suyễn. Tuy nhiên, trong số các vi khuẩn có lợi, vi khuẩn có tên gọi Pichia lại làm tăng nguy cơ hen suyễn ở trẻ. Nghiên cứu này nhấn mạnh vai trò quan trọng của hệ vi sinh vật đường ruột trong việc duy trì và bảo vệ sức khỏe chống lại các loại bệnh tật. Đây là nghiên cứu đầu tiên chứng minh mối quan hệ giữa men vi khuẩn trong đường ruột và nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.

Quốc Tuấn

((Theo MNT, 2/2017))

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm