DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vì ai?
Cả Nghĩ - 06:48 06/12/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Hai Phiếm thán phục:

- Sau một năm, cho đến nay, thành phố Cần Thơ đã thực hiện tinh giản và cắt giảm biên chế trên 2.000 trường hợp.

- Con số quá ấn tượng khi mà việc cắt giảm biên chế là rất khó khăn, vì đụng chạm đến lợi ích cá nhân từng con người. Đôi khi không phải vì quan hệ quyền lợi như người ta thường nghĩ, chỉ cần vì tình cảm, vì số phận con người, cũng khó đành lòng.

- Vấn đề là vì quyền và danh của lãnh đạo hay vì dân. Thế cho nên một tỉnh có 138 Ban Chỉ đạo đã cắt giảm còn 64 Ban. Riêng 29 “Hội đồng” này nọ sẽ giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

- Kể ra cắt nốt 64 Ban Chỉ đạo còn lại kia cũng tốt vì bộ máy chính quyền đã có đầy đủ các cơ quan, sở ngành, tăng cường trách nhiệm và hiệu quả công tác của từng cơ quan. Thêm Ban Chỉ đạo này nọ chỉ vướng và dẫm chân nhau rồi trách nhiệm chỗ này đổ chỗ kia.

- Chắc phải từ từ.

- Nếu 63 tỉnh, thành trong cả nước đều làm quyết liệt như Cần Thơ, thì giảm được hơn 100.000 biên chế, tinh gọn được bộ máy chính quyền trên phạm vi toàn quốc.

- Cũng có nơi đã rục rịch như Hà Giang hợp nhất Sở Nội vụ với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh với UBKT Tỉnh ủy, Đảng bộ Khối doanh nghiệp tỉnh và Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Rồi Lào Cai sáp nhập hai Sở GTVT và Sở Xây dựng. Bạc Liêu hợp nhất Sở VHTTDL với Sở TTTT, hợp nhất Sở GDĐT với Sở KHCN, chuyển Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ về Ban Dân tộc tỉnh để thành lập mới Ban Dân tộc và Tôn giáo.

- Sao các tỉnh khác không thể như thế được nhỉ?

- Ai cũng biết cần phải thế nhưng vẫn là chuyện vì ai?

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm