Venezuela phá âm mưu dùng máy bay tấn công dinh tổng thống

14-02-2015 11:00 AM | Quốc tế

Một cựu tướng không quân Venezuela và 10 người khác đã bị cáo buộc âm mưu lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, trong đó có một kế hoạch dùng máy bay tấn công dinh tổng thống và các tòa nhà chính phủ khác.

Giới chức Venezuela ngày 12/2 cho hay một cựu tướng không quân đã bị bắt và 10 người khác bị dính líu vào một âm mưu lật đổ chính quyền.

Nhóm trên đã lên kế hoạch sử dụng một máy bay để tấn công dinh tổng thống, nhiều tòa nhà chính phủ và tòa nhà của một mạng lưới truyền hình.

"Chúng tôi đã ngăn chặn một âm mưu đảo chính chống lại nền dân chủ và sự ổn định của đất nước", Tổng thống Maduro nói.

Theo Chủ tịch quốc hội Diosdado Cabello, các binh sĩ, các chính trị gia đối lập và một doanh nhân có liên quan tới kế hoạch trên.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh:
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (Ảnh: Telegraph)

Phát biểu trong một chương trình truyền hình, ông Cabello cho hay 11 người đã có liên quan, trong đó có một cựu tướng lĩnh. Ông Cabello cũng công bố các bức ảnh chụp các vũ khí và những thứ khác bị tịch thu.

Cuộc điều tra về âm mưu đảo chính vẫn đang được tiến hành.

Bộ chỉ huy quân sự tối cao của Venezuela ngày 13/2 đã khẳng định lòng trung thành với Tổng thống Maduro. Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino Lopez đã lên án âm mưu đảo chính.

Nền kinh tế Venezuela đã bị ảnh hưởng nặng nề do giá dầu giảm và hồi cuối tháng 1 hàng nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình của phe đối lập tại Caracas.

Họ đã bày tỏ sự bất bình trước tình trạng lạm phát cao, tội phạm gia tăng và việc thiếu nhiều hàng hóa thiết yếu trong các cửa hàng.

Theo Dân Trí

 


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH