Venezuela đóng cửa kênh CNN tiếng Tây Ban Nha vì “bóp méo sự thật”

Suckhoedoisong.vn - Cơ quan quản lý báo chí Venezuela hôm 16-2 đã ra lệnh cấm kênh truyền hình CNN tiếng Tây Ban Nha phát sóng tại nước này, tố cáo hãng tin Mỹ cố tình “tuyên truyền chiến tranh”.

Trước đó, Tổng thống Nicolas Maduro cho biết CNN đang “nhúng mũi vào” các vấn đề nội bộ của Venezuela và làm sai lệch thông tin. Ủy ban Truyền thông Báo chí Quốc gia Venezuela (Conatel) đã ban hành “Thủ tục xử phạt hành chính” đối với kênh tin tức CNN tiếng Tây Ban Nha vì cố tình xâm phạm “hòa bình và ổn định dân chủ” của quốc gia này.

Tổng thống Nicolas Maduro cho biết CNN đang “nhúng mũi vào” các vấn đề nội bộ của Venezuela

Biện pháp trừng phạt được áp dụng do nội dụng tin tức được phổ biến theo một cách có hệ thống và lặp lại liên tục trong chương trình phát sóng hàng ngày, Conatel cho biết trong một tuyên bố. Conatel khẳng định CNN thường đưa tin thiếu bằng chứng và kích động căng thẳng bằng cách bóp méo sự thật, trái với quy định tại Điều 58 Hiến pháp Venezuela. Động thái này diễn ra sau một cuộc điều tra đã phát hiện nhiều sai phạm nghiêm trọng của CNN và CNN tiếng Tây Ban Nha.

Bộ trưởng Ngoại giao Venezuela, Delcy Rodriguez tố cáo CNN phát động một “cuộc chiến tuyên truyền” sau khi kênh truyền hình cáo buộc Chính phủ Venezuela “bán hộ chiếu và thị thực” cho những tên khủng bố và tội phạm buôn lậu ma túy. Bà Rodriguez  lên án hãng tin Mỹ lan truyền “thông tin dối trá” , gọi đó là một hành vi “bỉ ổi”.

“CNN tiếng Tây Ban Nha đã phát động một hoạt động chiến tranh tâm lý, một hoạt động tuyên truyền chiến tranh hoàn toàn căn cứ vào những điều bịa đặt”, bà cho biết. Bà cũng yêu cầu có hành động pháp lý nghiêm khắc chống lại CNN tiếng Tây Ban Nha.

Trong tuyên bố trước đây, Tổng thống Nicolas Maduro chỉ rõ ông muốn kênh truyền hình Mỹ “cuốn gói” khỏi Venezuela vì đưa tin sai lệch. “CNN không nên can thiệp vào nội tình của Venezuela. Tôi muốn CNN đi khỏi đất nước này. Đừng nhúng mũi vào Venezuela. Công việc nội bộ của người Venezuela chỉ người Venezuela giải quyết”, ông Maduro tuyên bố.

Hoa Quỳnh

(Theo RT)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT