DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Venezuela ban bố thêm tình trạng khẩn cấp vùng giáp Colombia
21:28 31/10/2015 GMT+7
Chính phủ Venezuela ngày 30/10 đã ban bố thêm lệnh tình trạng khẩn cấp tại 4 trị trấn của bang miền Tây Tachira với lý do đảm bảo an ninh tại khu vực giáp giới Colombia này.
 

Thông báo của Chính phủ Venezuela cho biết trong thời gian gần đây, tình hình an ninh trật tự tại các địa bàn này diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới trật tự kinh tế xã hội và đe dọa tính nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy, các lệnh tình trạng khẩn cấp tại những thị trấn trên là cần thiết. Với lệnh này, các lực lượng đặc nhiệm được phép tiến hành các chiến dịch đặc biệt, người dân bị cấm tụ tập và mang vũ khí.

Venezuela ban bố thêm tình trạng khẩn cấp vùng giáp Colombia
Binh sĩ Venezuela, Colombia "đối đầu" nhau tại cây cầu quốc tế Simon Bolivar, ở San Antonio, bang Tachira. Ảnh: Reuters

Tình trạng khẩn cấp đã được Tổng thống Nicolas Maduro ban bố tại 3 bang ở giáp biên giới giữa Venezuela và Colombia kể từ tháng 8 năm nay vào thời điểm nước này đang hướng tới cuộc bầu cử Quốc hội, khiến cho các cư dân Colombia tại Venezuela bị trục xuất ồ ạt về nước. Tình trạng trên được ban bố lần đầu tiên sau vụ tấn công các binh lính Venezuela đi tuần tra, làm 4 người bị thương ở bang Tachira vào ngày 19/8 vừa qua.

 

 

(Tin tức)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm