DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vedan Việt Nam hỗ trợ y tế cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn
14:13 31/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bắt đầu từ năm 2012, chương trình “khám bệnh và phát thuốc miễn phí” do Công ty CPHH Vedan Việt Nam kết hợp cùng Tổng Bệnh viện Vinh Dân (Đài trung - Đài Loan) thực hiện hàng năm ngày càng mở rộng quy mô, giúp cho nhiều mảnh đời khó khăn vượt qua bệnh tật.

Qua những lần tổ chức “khám bệnh và phát thuốc miễn phí”, rất nhiều trường hợp đã được phát hiện đưa đi cấp cứu kịp thời, các hồ sơ bệnh nặng đều được Vedan Việt Nam hỗ trợ chuyển viện lên tuyến trên tiếp tục khám và điều trị. Các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được công ty Vedan và Hội Chữ thập đỏ địa phương đặc biệt quan tâm, giúp đỡ để tiếp tục chữa bệnh… Mỗi bệnh nhân trong chương trình được hỗ trợ tối đa 3 năm. Hoạt động hỗ trợ người dân ngày càng mở rộng, lan tỏa tinh thần vì cộng đồng được Vedan Việt Nam duy trì nhiều năm nay tại các huyện trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Có tiếp xúc với từng bệnh nhân, mới thấu hiểu những hoàn cảnh cơ cực khiến ai cũng không khỏi chạnh lòng. Anh Lầy Thành Cơ (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) bị u bướu cơ đùi đã lâu. Do hoàn cảnh khó khăn một mình nuôi con nhỏ, , không được thăm khám và điều trị, bệnh của anh Cơ ngày càng nặng. Sau khi đến thăm và tìm hiểu, Công ty Vedan Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ đã tặng cha con anh Thành Cơ một ngôi nhà tình thương để che mưa che nắng, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, hỗ trợ anh khám bệnh .

Anh Lầy Thành Cơ sống vất vả trong ngôi nhà lụp xụp

Vedan Việt Nam cùng Hội Chữ thập đỏ đã tặng cha con anh Thành Cơ một ngôi nhà tình thương để che mưa che nắng

Ông Huỳnh Tấn Lộc - Đại diện Vedan thăm hỏi, hỗ trợ chi phí khám bệnh cho anh Thành Cơ


Bên cạnh đó, không ít những trường hợp bệnh nhân vì bệnh tật mà gia đình lâm vào hoàn cảnh khốn đốn. Điển hình như cô Nguyễn Thị Duyên (huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) bị bệnh tim rất nặng, nhà có 2 con đều đi làm thuê ở xa, chồng mất sức lao động do tai nạn gãy xương vai… rất nhiều ngày hai vợ chồng phải ăn cơm từ thiện của bệnh viện, thậm chí vét sạch tiền chi trả viện phí rồi “trốn” về vì hết tiền tiếp tục chữa bệnh.

Cô Nguyễn Thị Duyên trong đợt khám bệnh từ thiện do Vedan tổ chức vào tháng 8-2019

Đội ngũ thiện nguyện viên Vedan hỗ trợ cô Nguyễn Thị Duyên đi cấp cứu

Bà Nguyễn Thu Thủy - Đại diện Vedan thăm hỏi, hỗ trợ chi phí khám bệnh cho cô Nguyễn Thị Duyên


Một trường hợp khác như anh K’Truyện (huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) bị viêm tai ngoài đã lâu, gần như mất 1 bên thính giác. Dù vậy, anh vẫn đi làm rẫy để kiếm tiền lo cho 3 con nhỏ và vợ bị bệnh. Anh nói “Tiền ăn lo cho cả nhà còn khó khăn thì sao dám đi khám bệnh, cứ chịu vậy thôi…”

Bà Nguyễn Thu Thủy - Đại diện Vedan thăm hỏi, hỗ trợ chi phí khám bệnh cho gia đình anh K’Truyện

Thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng nai, công ty Vedan Việt Nam đã hỗ trợ cho 13 gia đình bệnh nhân và tài trợ 1 ca mổ tim với tổng kinh phí 80 triệu đồng trong tháng 12-2019


Vào cuối tháng 12/2019, thông qua Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng nai, công ty Vedan Việt Nam đã hỗ trợ cho 13 gia đình bệnh nhân và tài trợ 1 ca mổ tim với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Qua từng năm, danh sách các hoàn cảnh được trợ giúp cứ nối dài nhờ sự quan tâm  của Vedan Việt Nam với tinh thần Yêu thương và Chia sẻ (Love & Care). Ngoài sự hỗ trợ về vật chất, công ty còn liên tục đồng hành, động viên tinh thần của người bệnh và gia đình, từng bước tiếp thêm sức mạnh, giúp họ vượt qua khó khăn, góp phần cải thiện cuộc sống của người dân tỉnh nhà.

Với chính sách “Yêu quý môi trường – Kinh doanh lâu dài” và chính sách an toàn sức khỏe nghề nghiệp “Công ty an toàn – Mọi người khỏe mạnh” theo tiêu chuẩn ISO 14001 và ISO 45001, mục tiêu hàng đầu của Vedan Việt Nam là bảo vệ, nâng cao sức khỏe của cán bộ công nhân viên công ty và người dân tại tỉnh nhà.

Tin liên quan
Công ty Vedan Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp bền vững năm 2019
SKĐS - Ngày 26/11/2019, Tại Lễ công bố “Chương trình đánh giá các doanh nghiệp bền vững năm 2019”, Công ty CPHH Vedan Việt Nam vừa được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững”. Đây là một danh hiệu đáng tự hào, ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp tiên phong vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm