Về vụ hành hung bác sĩ: Lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An nói gì?

Suckhoedoisong.vn - Sáng 23/8/2017, lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An do DS Hoàng Văn Hảo, quyền Giám đốc Sở Y tế đã có buổi làm việc với Bệnh viện đa khoa 115 sau việc 1 bác sĩ và 1 điều dưỡng của bệnh viện này bị hành hung vào tối 18/8 trước đó.

Theo đó, sau khi xảy vụ việc trên, lãnh đạo Sở Y tế đã đến Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An để làm rõ về những thông tin liên quan, quy trình khám chữa bệnh của bệnh viện về vụ việc. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên bác sĩ Hoàng Thị Minh và điều dưỡng Lê Quang Hòa  – đây là 2 cán bộ trực tiếp bị hành hung trong vụ việc vừa qua để ổn định tinh thần và tiếp tục hoàn thành tốt công tác khám, chữa bệnh.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Sở Y tế, phía Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cũng đã gửi bản báo cáo, tường trình toàn bộ sự việc. Trong thời gian tới để sự việc được giải quyết triệt để DS Hoàng Văn Hảo - Quyền Giám đốc Sở y tế Nghệ An nói: Ngành đã có công văn gửi phía Công an tỉnh Nghệ An, báo cáo với Bộ Y tế, Tỉnh Uỷ, UBND tỉnh cùng một số cơ quan chức năng khác về vụ việc.

 

DS Hoàng Văn Hảo, Quyền giám đốc Sở Y tế Nghệ An (trái ảnh)

DS Hoàng Văn Hảo, Quyền giám đốc Sở Y tế Nghệ An (trái ảnh): Đến thời điểm này, BV 115 đã làm đúng quy trình khám, chữa bệnh

 

Sở Y tế Nghệ An đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ để xử lý nghiêm đối với những người có thái độ, hành vi không đúng, đe doạ, hành hung thầy thuốc. Bất luận với nội dung gì thì việc hành hung cán bộ y tế cần phải lên án. Qua vụ việc này, ngành sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan chức năng và tiếp tục đề xuất theo hướng điều tra làm rõ những sai trái, sai đến đâu sẽ xử lý đến đó.

Về quy trình khám, chữa bệnh tại Bệnh viện 115 Nghệ An, qua xem xét ban đầu quy trình khám bệnh đúng, chính xác và không sai sót. “Đến giờ phút này, về mặt quy trình thăm, khám bệnh nhân là hoàn toàn chính xác. Tất cả thông tin này được thể hiện qua bệnh án, camera, qua các hoạt động của bệnh viện. Về mặt chuyên môn, sơ bộ đánh giá thì không có gì sai sót”, DS Hoàng Văn Hảo nói.

Được biết, trong sáng 23/8/2017, Công an xã Nghi Phú, Công an TP. Vinh đã đến làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An.

Thuý Hiền

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA