Vệ tinh đầu tiên của Uganda đã được phóng vào quỹ đạo

03-12-2022 8:38 AM | Quốc tế

PearlAfricaSat-1 sẽ giúp Uganda theo dõi thời tiết và thảm họa thiên nhiên, lập bản đồ tài nguyên khoáng sản và xây dựng những dữ liệu quan trọng khác.

Vệ tinh đầu tiên của Uganda đã được phóng vào quỹ đạo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cioafrica.co)

Chính phủ Uganda ngày 2/12 thông báo vệ tinh đầu tiên của quốc gia Đông Phi đã được phóng vào quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) và trạm điều khiển mặt đất ở Uganda đã liên lạc thành công với vệ tinh.

Vệ tinh PearlAfricaSat-1 của Uganda đã được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ ( NASA ) đưa lên ISS vào hôm 7/11, cùng với vệ tinh ZimSat-1 của Zimbabwe.

PearlAfricaSat-1 sẽ giúp Uganda theo dõi thời tiết và thảm họa thiên nhiên, lập bản đồ tài nguyên khoáng sản và xây dựng những dữ liệu quan trọng khác.

Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới của Uganda - bà Monica Musenero Musanza - chia sẻ: "Hôm nay, ngày 2/12, lúc 10h45 (giờ địa phương), vệ tinh đầu tiên của Uganda PearlAfricaSat-1 đã được phóng vào quỹ đạo từ Trạm Vũ trụ Quốc tế."

Bà Musanza xác nhận trạm điều khiển mặt đất của Uganda, nằm ở quận Mukono, cách thủ đô Kampala khoảng 25 km về phía Đông, hiện đã liên lạc được với vệ tinh PearlAfricaSat-1.

Anh hùng Phạm Tuân và giấc mơ “bay” của người ViệtAnh hùng Phạm Tuân và giấc mơ “bay” của người Việt

SKĐS - Cách đây 36 năm, anh hùng Phạm Tuân trở thành người châu Á đầu tiên bay vào vũ trụ cùng với nhà du hành vũ trụ người Nga Viktor Gorbatko. Chuyến bay thám hiểm vũ trụ kéo dài một tuần (từ 23-31/7/1980) trên con tàu Soyuz 37 và trên quỹ đạo trái đất, họ đã cùng nhau thực hiện nhiều thí nghiệm thú vị và diệu kỳ mà chúng ta có thể chưa từng nghe tới. Là một nhà du hành vũ trụ trong chương trình Interkosmos, Phạm Tuân đã được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng của nhà nước Xô Viết.

Những loại thực phẩm sinh nhiệt giúp giữ ấm cơ thể khi trời lạnh


Theo VietnamPlus
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH