DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vệ sinh môi trường sau lũ
Thanh Loan – Khánh Tâm - 14:38 04/11/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, công tác vệ sinh môi trường cho các hộ gia đình, công trình công cộng bị ngập lũ đợt 2 tại các xã vùng lũ ở Hà Tĩnh gần được hoàn thành. Một số huyện đến nay đã hoàn thành như huyện Hương Khê, Lộc Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và TP Hà Tĩnh.

Hướng dẫn người dân xử lý nguồn nước sinh hoạt

Sau đợt mưa, lũ lần 2 vừa qua, tỉnh Hà Tĩnh đã khẩn trương làm sạch 11.959 /13.246 hộ gia đình tại 79/86 xã; 10.540/10.779 giếng nước; 10.612/11.553 công trình vệ sinh; 13/13 trạm y tế; 51/56 trường học và 16/16 UBND xã, vệ sinh môi trường, tiêu độc khử trùng sau lũ.

Nhờ triển khai đồng bộ các giải pháp, đến nay, Hà Tĩnh chưa để các dịch bệnh bùng phát sau lũ; các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh đã thực hiện việc tiếp nhận, thăm khám, điều trị bình thường cho người dân; đa số các trường học đã đón học sinh đi học trở lại; các hội quán, UBND đã trở lại làm việc bình thường.

TS Nguyễn Lương Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Thực hiện phương châm “nước rút đến đâu, xử lý vệ sinh môi trường, nguồn nước đến đó”, Trung tâm đã chỉ đạo các đơn vị Y tế huyện phối hợp cùng các trạm y tế xã hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn chloramin B tại các cơ sở hành chính và nhà dân bị ngập. Ngành y tế đã kịp thời thành lập 09 tổ cơ động hỗ trợ các đơn vị, địa phương khắc phục hậu quả mưa lụt. Đến nay, cơ bản đã hoàn thành việc xử lý môi trường, nguồn nước sau lụt”.

Thanh Loan – Khánh Tâm

Tin liên quan
Quyền Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long kiểm tra công tác y tế tại Hà Tĩnh
SKĐS - Chiều ngày 15/10/2020, đoàn công tác của Bộ Y tế do GS. TS Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đã tới, kiểm tra công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại một số cơ sở y tế ở Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh sơ tán hàng chục nghìn hộ dân ngay trong đêm do mưa lớn, lũ lụt
SKĐS - Theo thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, trong hai ngày qua, khu vực tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh có mưa, mưa vừa đến mưa to, có nơi đặc biệt to. Mưa lớn kéo dài kết hợp với các hồ đập, thủy điện đồng loạt xã tràn khiến hàng chục nghìn hộ dân ở Hà Tĩnh phải sơ tán ngay trong đêm.
Hà Tĩnh: Sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân trong mưa lũ
SKĐS - Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có mưa to, đến rất to, cộng vơi việc xả lũ, xả tràn đã khiến cho nhiều địa bàn bị ngập lụt nặng. Nhờ có sự chỉ đạo sát sao, sự chuẩn bị chu đáo, đến nay, các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh vẫn duy trì bình thường hoạt động thăm khám, điều trị cho bệnh nhân, đồng thời đã chuẩn bị sẵn sàng phương án để tiếp nhận cấp cứu cho các bệnh nhân vào viện trong mưa lũ.
2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh: Nhiều nơi đang ngập sâu và bị chia cắt
SKĐS - Do mưa to và rất to trong những ngày qua nên trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, nước lũ dâng cao đã khiến nhiều địa phương bị ngập sâu và chia cắt.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm