DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vệ sinh bàn chải đánh răng như thế nào là đúng cách?
BS Cẩm Tú - 08:24 18/08/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Khi bạn cầm bàn chải để đánh răng vào buổi sáng sớm sau khi thức dậy hoặc buổi tối trước khi đi ngủ, bạn hầu như không nhận ra rằng bàn chải đánh răng có thể chứa đầy mầm bệnh.

Những bàn chải đánh răng đã cũ chứa nhiều vi sinh vật, vi-rút và vi khuẩn có thể gây nhiễm trùng. Tuy nhiên, có nhiều cách để làm sạch bàn chải đánh răng của bạn và loại bỏ mầm bệnh. Bạn cần rửa tay với xà phòng và nước nóng trước khi cầm vào bàn chải. Ngoài ra, bàn chải đánh răng nên được rửa sạch bằng nước ấm trong vài giây trước và sau khi sử dụng

Một trong số những phương pháp tốt nhất để loại bỏ mầm bệnh ra khỏi bàn chải là cho một thìa hydrogen peroxide (nước ô xi già) vào một cốc nước và ngâm bàn chải trong hỗn hợp này ít nhất 30 giây trước khi sử dụng. Sau đó, bàn chải được rửa sạch trong nước nóng. Nước súc miệng chứa cồn có thể được sử dụng thay vì hydrogen peroxid.

Ve_sinh_ban_chai_danh_rang_nhu_the_nao_la_dung_cachBạn hãy nhớ rằng cần thay bàn chải sau 3 - 4 tháng.

Một cách khác để làm sạch bàn chải là ngâm. Bạn có thể ngâm bàn chải trong dấm pha loãng. Giấm sẽ tiêu diệt phần lớn các mầm bệnh và vi khuẩn. Nước đun sôi cũng được sử dụng để làm sạch bàn chải đánh răng. Cách rất đơn giản là cho bàn chải đánh răng vào cốc nước đun sôi. Để có kết quả tốt nhất, bàn chải cần được ngâm trong cốc 3 tới 5 phút.

Tẩy trắng cũng là một cách hiệu quả để làm sạch bàn chải đánh răng. Bàn chải nên được khuấy trong hỗn hợp chất tẩy trắng khoảng 30 giây và sau đó rửa sạch kỹ trước khi sử dụng.

Rửa bàn chải định kỳ trong máy rửa chén là một việc tốt. Cách này có vẻ hơi lạ nhưng sẽ giúp làm sạch sâu bàn chải và loại bỏ mầm bệnh và vi khuẩn không mong muốn. Hãy đảm bảo để bàn chải được để lên trên để ngăn ngừa chúng bị chảy do nhiệt.

Như vậy, có rất nhiều cách để làm sạch bàn chải nhưng bạn hãy nhớ rằng cần thay bàn chải sau 3 - 4 tháng.

BS Cẩm Tú

(Theo Boldsky/Univadis)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm