Về quê nội chơi, nữ sinh vừa trúng tuyển đại học và chú ruột đuối nước tử vong

26-08-2023 07:06 | Xã hội

SKĐS - Trong quá trình 3 chú cháu rủ nhau ra sông Cái bơi không may cháu K. hẫng chân ngã xuống sông. Thấy vậy, người chú bơi ra cứu cháu, nhưng không may bị nước cuốn đi...

Xác nhận sự việc với PV, đại diện UBND phường Ái Quốc, TP. Hải Dương (Hải Dương) cho biết, trên trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến chú ruột và cháu gái tử vong. Đáng chú ý, cháu gái tử vong vừa ở miền nam về quê nội chơi và vừa đỗ đại học. Sau một đêm nỗ lực tìm kiếm, đến hôm qua thi thể người cháu gái đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Về quê nội chơi, nữ sinh vừa trúng tuyển đại học và chú ruột đuối nước tử vong - Ảnh 1.

Thời điểm tìm thấy thi thể cháu H.T.N.K vào sáng qua 24/8

Theo đó trước khi xảy ra sự việc đau lòng, vào khoảng 17h30 chiều 23/8, anh H.V.H. (SN 1972, trú tại khu dân cư Vũ Xá, phường Ái Quốc, là chú ruột) có đưa 2 cháu ra sông Cái tập bơi. Tại đây, cháu H.T.N.K. (trú tại ấp Voi, xã Mỹ Thạch Tây, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, là cháu ruột) không may bị hẫng chân ngã xuống sông. Ngay lập tức, anh H. bơi ra cứu cháu, nhưng không may bị nước cuốn đi. Thấy vậy, người cháu còn lại đứng trên bờ hô hoán mọi người đến cứu giúp.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại nhanh chóng có mặt tại nơi xảy ra vụ việc phối hợp với gia đình cùng lực lượng chức năng tiến hành tìm kiếm. Đến tối cùng ngày, thi thể anh H. được tìm thấy ở gần đoạn sông 3 chú cháu xuống bơi; riêng thi thể của cháu K. đến sáng hôm qua đã được lực lượng chức năng và người thân tìm thấy. Sau khi hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thi thế 2 cháu cháu xấu số được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Được biết, cháu K. sinh sống cùng bố mẹ ở tỉnh Long An và sau khi nghỉ hè có về quê nội chơi ở TP. Hải Dương. Đáng chú ý, trước khi gặp nạn, cháu K. nhận được thông báo trúng tuyển trường Đại học An ninh nhân dân (TP. Hồ Chí Minh).

Cảm động hành động dũng cảm của tài xế xe taxi cứu sống 2 em nhỏ ngã xuống hồ


Đức Tùy
Ý kiến của bạn