Về một số chất có tác dụng hỗ trợ ham muốn tình dục

05-01-2020 7:19 AM | Sức khỏe sinh sản

SKĐS - Thuốc hỗ trợ ham muốn được hiểu như là các sản phẩm tương tự như thuốc, có tác dụng tăng cường các hoạt động tình dục của con người.

Không phải tất cả các sản phẩm này đều “xấu” và bị lợi dụng cho những hành động mang tính hình sự như nhiều người ngộ nhận. Trong đa số các trường hợp, nếu sử dụng đúng cách, các sản phẩm này mang tính tích cực, phục vụ cho nhu cầu “yêu” của con người, một tiêu chí không thế thiếu của chất lượng sống.

Đa số chị em phụ nữ khi gặp vấn đề “chăn gối” thường lảng tránh và chịu đựng. Những rối loạn này liên quan đến các chức năng hoạt động tình dục bình thường như môi trường âm đạo, sự hứng khởi trong quan hệ tình dục hoặc rối loạn về cảm xúc tình dục như sợ đau, nhàm chán, thụ động, cam chịu, không đạt khoái cảm cực đỉnh... Ngày nay với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật cũng như sự bình đẳng trong quan hệ nam nữ, đời sống tình dục được quan tâm hơn và con người cũng nhận thức thoải mái hơn về tình dục, nên nhiều người quan tâm đến các sản phẩm có tác dụng hỗ trợ tình dục để khắc phục các tình trạng nói trên.

Nhu cầu thăng hoa, an toàn, tạo hưng phấn trong quan hệ tình dục, đáp ứng đời sống tâm sinh lý của con người một cách tốt nhất là đòi hỏi đầu tiên đối với các sản phẩm nhằm tăng khả năng hưng phấn và thoải mái cho chị em phụ nữ.

Về một số chất có tác dụng hỗ trợ ham muốn tình dụcẢnh minh họa

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều dạng dành cho nữ với đa dạng phong phú về phẩm loại giúp chị em có sự lựa chọn tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu: tăng cảm giác ham muốn với bạn đời, an toàn trong quan hệ, tạo cảm giác hưng phấn kéo dài, mang đến cho nhiều cặp bạn tình những trải nghiệm mới mẻ, tăng cường ham muốn tình dục, tạo cảm giác thư giãn đến đỉnh điểm khi quan hệ, không gây cảm giác đau trong khi hoạt động tình dục.

- Pheromone: là loại hormone được sử dụng như những tín hiệu hóa học giữa các cá thể cùng loài. Những chất này được cơ thể tiết ra như một hệ thống thông tin hóa học qua con đường bài tiết như là mùi đặc trưng của cá thể.Có loài chỉ sản xuất một số ít pheromone, một số loài khác lại có khả năng sản xuất nhiều hơn. Hệ thống pheromone khá phức tạp ở các loài côn trùng sống thành đàn như ong, kiến và là chất hấp dẫn sinh dục thường được tiết ra từ con cái để hấp dẫn con đực...

Pheromone phân tán trongkhông khí như những tín hiệu lôi cuốn bạn tình ở khá nhiều loài động vật.Các tín hiệu của pheromone được duy trì lâu, xa và đôi khi đến 2km hay xa hơn nữa. Pheromone giữ vai trò quan trọng trong đời sống tình dục của con người như là chất hấp dẫn sinh dục có trong mùi mồ hôi, mùi đặc trưng của cơ quan sinh dục.

- Oxytocin hay còn gọi là hormon tình yêu là một loại hormon của con người được tiết ra và chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến hoạt động tình dục và tình cảm. Nó được sản sinh khi con người đạt cực khoái, khi cảm thấy lãng mạn, khi sinh đẻ ở nữ giới và trong quá trình quan hệ tình dục ở nam lẫn nữ.

Chức năng của oxytocin ở nữ giới lúc sinh đẻ bao gồm hỗ trợ tiết sữa, co bóp thúc đẻ và ép các mạch máu cơ tử cung… Ngoài ra, Oxytocin còn có tác dụng co cơ trơn thành mạch máu, cơ trơn ruột, niệu quản, bàng quang, ống mật...

Oxytocin là một trong những hormone quan trọng trong cơ thể, có cả ở nam giới lẫn phụ nữ.Hormone này được tiết ra trong quá trình hoạt động tình dục hoặc khi sinh nở. Loại oxytocin này cũng được giải phóng khi có sự va chạm âu yếm giữa 2 phái. Đặc biệt đối với phụ nữ, khi ngực và những vùng kín nhạy cảm được kích thích, oxytocin bắt đầu phát tán theo máu đi khắp cơ thể, đưa đến cảm giác khoan khoái dễ chịu. Khi quan hệ tình dục, oxytocin ở nữ giới gia tăng trong và thăng cấp khi đạt điểm cực khoái. Đặc biệt, nồng độ oxytocin trung bình trong máu của những người mới yêu cao gấp đôi so với những người độc thân

Hai hoạt chất nêu trên rất hay được sử dụng trong một số sản phẩm nước hoa, kem bôi, bình khí dung… gần giống với các dược phẩm và có bán trên thị trường. Khi nữ giới dùng các sản phẩm này theo hướng dẫn sẽ làm cho cơ thể nóng lên, mắt hơi đỏ, hơi thở trở nên gấp gáp do kích thích lên các dây thần kinh trên cơ thể, âm đạo nóng ran, khó chịu và tiết ra nhiều chất nhờn giúp cho quá trình quan hệ thuận lợi và nồng nhiệt hơn.

Những sản phẩm này phải được sử dụng đúng cách giúp đỡ cho các cặp vợ chồng, người yêu nhau bị lãnh cảm, ngừơi chồng hoặc vợ không còn thèm muốn quan hệ tình dục. Sản phẩm giúp họ đốt nóng ham muốn tình dục, thêm yêu nhau hơn, từ đó tình cảm sẽ gắn khít lại, giữ gìn hạnh phúc gia đình,tình yêu đôi lứa.

- Amphetamin và đẫn chất của nó là chất kích thích tình dục được xếp vào loại ma túy: nó có chứa trong một số loại thuốc có tác dụng gây chán ăn điều trị béo phì. Một số thuốc như Dextroamphetamin và methylphenidat (Ritalin) điều trị rối loạn giấc ngủ và giảm tập trung ở trẻ em.Các tính chất kích thích của amphetamin sau đó đã được sử dụng rộng rãi, dẫn đến các hình thức lạm dụng đa dạng gây ra các tệ nạn xã hội ở nhiều nước.

Các dẫn xuất amphetamin khác nhau như methylenedioxyamphetamin (MDA) và para-methoxyamphetamin (PMA) được phổ biến rộng rãi như chất gây ảo giác. Hiện nay các ma túy tổng hợp, chủ yếu là các dẫn xuất methylenedioxy amphetamin và methamphetamin, trở nên rất thịnh hành, trong đó được biết đến nhiều nhất là chất methylen dioxymethamphetamin (MDMA) và methylenedioxyethamphetamin (MDEA) hiện nay là những ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích tình dục một cách vô độ và gây ảo giác.

Trên thị trường dược phẩm hiện nay còn có một số loại gel bôi có tác dụng làm tăng khoái cảm, kích thích âm vật… Khi bôi lên âm đạo, làm âm đạo thắt chặt, se khít, tăng khoái cảm, kích thích âm vật co thắt liên tục... Thành phần của các sản phẩm gel bôi trơn này có nước, propylene glycol, vitamin E, acid citric, một số tinh dầu dược liệu…


ThS. LÊ QUỐC THỊNH
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH