Vé máy bay, tàu hỏa 'ế ẩm' giá vẫn đắt dịp lễ Quốc khánh 2/9

16-08-2023 14:34 | Thị trường

SKĐS - Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đến gần, các doanh nghiệp vận tải đường hàng không, đường sắt dự kiến lượng khách khó tăng đột biến. Mặc dù vậy, giá vé máy bay vẫn tăng cao.

Giá vé máy bay tăng gấp đôi so với ngày thường

Theo khảo sát của PV Báo Sức khỏe và Đời sống sáng 16/8 trên trang bán vé trực tuyến của các hãng hàng không nội địa cho thấy, giá vé máy bay dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 tăng cao so với ngày thường.

Cụ thể, với các chặng bay 1 chiều Hà Nội – Phú Quốc, chiều đi ngày 1/9, giá vé của nhiều hãng bay tăng thậm chí gấp đôi, gấp ba ngày thường. Cụ thể, giá vé của Vietnam Airlines lên đến 4,3 triệu đồng/vé cho hạng phổ thông, hạng thương gia lên đến 13 triệu đồng/vé. Cũng chặng bay này, nếu chọn thời điểm trước 1 ngày (ngày 31/8) thì chỉ có giá khoảng 1,5 triệu đồng/vé hạng phổ thông, hạng thương gia có giá 7,2 triệu đồng/vé.

Vé máy bay, tàu hỏa "ế ẩm" vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 1.

Giá vé máy bay Vietnam Airlines trên trang trực tuyến sáng ngày 16/8.

Với chặng bay khứ hồi Hà Nội - TPHCM, chiều đi ngày 1/9 và về ngày 4/9 có giá khoảng 960.000 - 1,2 triệu đồng/vé; trong khi đó ngày 30/8 thì giá chỉ dao động từ 309.000 - 660.000 đồng/vé.

Mặc dù kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài liên tục 4 ngày, tuy nhiên trên các trang điện tử bán vé hiện còn rất nhiều vé chưa có khách đặt.

Theo lãnh đạo Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) dự báo, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay lượng khách hàng không sẽ khó tăng đột biến. Được biết lịch cao điểm hè năm nay được xác định tới hết ngày 15/8, nhưng thực tế từ đầu tháng 8 tới nay lượng khách đã trở về mức bình thường, xem như kết thúc cao điểm, chưa ngày nào vượt quá 100.000 lượt khách.

Tăng cường các tuyến đường sắt

Dịp Quốc khánh năm nay, nhiều công ty đường sắt đã tăng cường thêm các tuyến đường ngắn nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, tuy nhiên số lượng khách đặt vé cũng không cao.

Vé máy bay, tàu hỏa "ế ẩm" vào dịp lễ Quốc Khánh 2/9 - Ảnh 2.

Ngành đường sắt tăng cường các tuyến ngắn.

Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội thông tin đã tăng cường thêm 25 đoàn tàu khách (ngoài các đoàn tàu thường lệ), tập trung cho các tuyến ngắn kết nối Hà Nội với Hải Phòng, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình. Tuy nhiên tới trưa 11/8, sau 1 tuần mở bán vé dịp lễ (từ 31/8 - 4/9), mới có khoảng 5.000 lượt khách đặt, còn trống khoảng 45.000 vé.

Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn thông báo sẽ chạy thêm một số tuyến từ TPHCM đến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Hà Nội và ngược lại nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Giá vé tàu dịp lễ năm nay có chút tăng nhẹ, riêng tàu Thống Nhất vẫn giữ nguyên giá vé, chính sách giảm giá vé cho nhóm ưu đãi vẫn được áp dụng (người cao tuổi, người có công, học sinh, sinh viên…).

Giá vé máy bay bất ngờ "hạ nhiệt" trước kỳ nghỉ hè sắp tớiGiá vé máy bay bất ngờ 'hạ nhiệt' trước kỳ nghỉ hè sắp tới

SKĐS - Giá vé máy bay trong thời gian qua tăng cao gây nên nhiều sự quan tâm của người dân có ý định mua vé khứ hồi đi du lịch trong dịp lễ 30/4 - 1/5 và kỳ nghỉ hè sắp tới.Đan Tâm
Ý kiến của bạn