DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vẻ đẹp của hội họa cũng là một thứ vắc xin
Phạm Hoa - 09:05 16/03/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhà văn – họa sĩ Trần Thị Trường chia sẻ điều này khi cùng họa sĩ Kim Đức - nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, Chủ tịch Quỹ tranh thiện nguyện “Butta Sweet Life” trao những bức tranh cho BVĐK Đức Giang (Hà Nội).

Theo họa sĩ Trần Thị Trường, họa sĩ Kim Đức đã trao tặng cho BVĐK Đức Giang 50 bức tranh và tháng trước nữa là BVĐK Sant Paul và BV Mỹ Đức.

 

Họa sĩ Trần Thị Trường (bên phải) và họa sĩ Kim Đức

 

“Họa sĩ Kim Đức đã miệt mài làm việc để có tranh, để mua thêm được tranh. 50 bức tranh cho mỗi bệnh viện đâu có nhỏ. Vẻ đẹp của hội họa cũng là một thứ vắc xin, phòng ngừa những bệnh của tinh thần” – họa sĩ Trần Thị Trường chia sẻ. 

 

                                            

Hai nữ họa sĩ vừa trao tặng 50 bức tranh cho BVĐK Đức Giang

 

Là nhà đồng sáng lập Mạng xã hội Phật giáo Butta, họa sĩ Kim Đức từng chia sẻ ước vọng sẽ tặng tranh do mình vẽ và sưu tầm cho nhiều bệnh viện trong và ngoài nước. Họa sĩ Kim Đức tin rằng mỹ cảm từ tranh tỏa nhiều năng lượng tích cực, lạc quan giúp tâm thân người bệnh an lạc hơn, họ sẽ bớt phiền muộn vì bệnh tật hiểm nghèo, có thêm động lực, niềm tin để vươn lên chiến thắng bệnh tật.

Trong nhiều năm qua, họa sĩ Kim Đức đã thực hiện nhiều hoạt động công ích cho cộng đồng. Nổi bật vào tháng 9-2019, chương trình nghệ thuật và đấu giá tranh gây quỹ “Chung tay trồng rừng Việt Nam” do Kim Đức làm Giám đốc Trung tâm Phát triển thế giới thêm xanh tổ chức đã nhận được hơn 5 tỷ đồng để hỗ trợ trồng hàng triệu cây xanh cho nhiều tỉnh miền Trung (từ Nghệ An tới Phú Yên) bị cháy rừng.

Phạm Hoa

Tin liên quan
Bộ bí kíp nấu ăn bằng tranh vẽ dễ thương
Nếu chưa biết cách rán nem giòn rụm hay cắt bánh gato không dính dao thì xem loạt hình minh họa dưới đây bạn sẽ hiểu ngay.
Khi tranh vẽ bị “bôi bẩn” bởi chữ ký lạ
SKĐS - Một số ca sĩ trẻ gần đây khiến dư luận dậy sóng bởi ký tên lên bức tranh của một họa sĩ và bức tranh này được đem ra đấu giá trong đêm nhạc thiện nguyện vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh. Từ một tác phẩm hội họa đúng nghĩa, vô tình bị “lạc” chữ ký của ca sĩ khiến bức tranh mất đi giá trị và được ví như hành động “phá hoại”.
Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy tặng tranh Bác Hồ tại Bộ Tư lệnh Hải quân
SKĐS - Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hôm nay, 19/5, họa sỹ Nguyễn Thu Thủy đã tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân bức tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân và phác thảo Tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân.
Tranh vẽ tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch
SKĐS - Tranh vẽ của những người không chuyên nhưng hàm chứa cảm xúc, là lời tri ân, bày tỏ sự biết ơn đến các nhân viên y tế nơi tuyến đầu.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm