Vật vã mua vé tàu Tết

21-12-2012 10:27 AM | Thời sự

Không có cơ hội mua vé tàu Tết qua mạng, nhiều người chỉ còn hy vọng mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn nhưng cũng đành thất vọng sau một đêm trắng chen lấn

Không có cơ hội mua vé tàu Tết qua mạng, nhiều người chỉ còn hy vọng mua vé trực tiếp tại ga Sài Gòn nhưng cũng đành thất vọng sau một đêm trắng chen lấn
 
Theo kế hoạch, 7 giờ ngày 20-12, các nhân viên nhà ga mới bắt đầu bán vé đi vào những ngày cao điểm Tết. Tuy nhiên, từ 1 giờ sáng đã có cả trăm người kéo đến ga, nằm vật vờ để chờ lấy số thứ tự. Đại úy Nguyễn Phước Hải (Công an phường 9, quận 3 - TPHCM) cho biết từ 1 giờ sáng có khoảng 150 người đến ga, sau đó số người kéo đến ngày một tăng.
 
Đến khoảng 4 giờ, tại khu vực nhà ga đã có khoảng gần 1.000 người chen lấn, đứng chờ. Tránh tình trạng để hành khách đợi lâu, gây mất trật tự, ga Sài Gòn chủ động phát số thứ tự cho hành khách lúc 5 giờ. Chỉ trong chớp nhoáng, đã có 1.030 số thứ tự được phát ra. Số lượng hành khách nhắn tin qua điện thoại lấy số thứ tự cũng lấy hết 800 số trong thời gian ngắn. Chị Nguyễn Thị Gái (ngụ quận Bình Tân) với gương mặt phờ phạc, cầm mẫu giấy có in số thứ tự “D323” khoe: “Tôi đến ga từ 22 giờ hôm qua.
Vật vã mua vé tàu Tết 1
Hàng trăm người chen nhau trên cầu thang để chờ lấy số thứ tự.
Chờ đến 3 giờ sáng, nhà ga cho lên lầu ngồi chờ, đến 5 giờ, phát số và cuối cùng lấy được số này… ”. Chị Gái cho biết chị đi cùng chồng ra ga để mua 4 vé cho cả nhà về Đà Nẵng. Chị được phân  công lấy số trực tiếp còn chồng chị dùng điện thoại di động nhắn tin lấy  số thứ tự để phòng hờ. 24 giờ, chồng chị Gái được cấp số B205. Thế nhưng phải chờ đến 12 giờ ngày 20-12, bảng điện tử ở ga mới hiện đến số thứ tự B150. Vợ chồng chị phải tiếp tục chờ.
 
Không rời mắt dõi theo bảng điện tử, Nguyễn Hữu Tuấn, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TPHCM, cho biết em và anh trai ra ga từ lúc 5 giờ sáng để lấy số thứ tự nhưng đến nơi số thứ tự đã phát hết. Sau đó, Tuấn nhắn 5 tin đến tổng đài để lấy số thứ tự và đến 11 giờ thì được tổng đài cấp 3 số thứ tự: D110, D183, D355.  Đợi đến 12 giờ, nhà ga vẫn chưa gọi đến 3 số thứ tự mà Tuấn có trong tay.
Vật vã mua vé tàu Tết 2
Sau một đêm chen lấn, nhiều hành khách ngủ li bì tại ga.

Không lấy được số thứ tự nên không ít người đành nhờ những người ngồi bên cạnh được cấp số thứ tự mua giùm vé vì quy định mỗi số thứ tự mua được 4 vé.

Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng ga Sài Gòn, cho biết trước đó nhà ga đã thông báo số lượng vé tàu Tết đi vào những ngày cao điểmsau đợt bán qua mạng chỉ còn lại rất ít, chủ yếu đi đến ga Hà Nội của ngày 1, 2 và 8-2-2013 (tức 21, 22 và 28-12 âm lịch). Còn những ga thuộc các tỉnh  miền Trung hầu như đã hết vé. Tuy nhiên, do nhu cầu của hành khách quá lớn cùng với tâm lý muốn đến tận nơi mua vé nên lượng người đổ dồn về ga tăng đột biến so ngày thường.

1.830 số thứ tự được phát ra

Ga Sài Gòn cho biết ngày 20-12, nhà ga chỉ phát tổng cộng 1.830 số thứ tự. Trong buổi sáng, nhà ga phục vụ bán cho những hành khách có số thứ tự đến số 400, với hành khách số thứ tự 401 trở lên, ga thông báo sau 12 giờ quay lại để mua vé. Đối với những ngày cao điểm hết vé tàu chính, nhà ga cũng chủ động bán cả ghế phụ cho những hành khách có nhu cầu. Dự kiến có khoảng 9.000 chỗ ghế phụ đi vào những ngày cao điểm trước Tết chiều Sài Gòn - Hà Nội.

Theo NLĐ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH