DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vật liệu xanh cho ngành công nghiệp
NV - 11:13 11/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu từ các trường ĐH Coimbra, Aveiro và Leiria (Bồ Đào Nha) đã phát triển các vật liệu là hợp chất sinh học có thể phân hủy được.

Vật liệu xanh cho ngành công nghiệp

 

Kết hợp các loại plastic khác nhau với chất xơ từ thực vật (chẳng hạn như mùn cưa của cây thông và xơ cellulose từ gỗ) để ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vật liệu này sẽ chịu được nhiệt và các đặc điểm cơ khí khác, cũng như chịu lực cho các ngành công nghiệp khác nhau. Vật liệu mới thân thiện với môi trường sẽ được ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô, bao bì đóng gói, làm vườn, và hệ thống che bóng râm trong các tòa nhà.

NV

(theo Pravda)

Tin liên quan
Vật liệu mới diệt vi khuẩn E.coli
SKĐS - Viện Công nghệ sinh học và Kỹ thuật nano Singapore (IBN) vừa công bố một nghiên cứu mới cho biết, họ vừa chế tạo thành công một loại vật liệu có khả năng tiêu diệt vi khuẩn E.coli
“Sinh vật” tổng hợp có thể cứu hành tinh
SKĐS - Những công nghệ độc đáo, thân thiện với môi trường này có thể sẽ là cứu cánh cho những cánh rừng và phát triển nông nghiệp, chống ô nhiễm trong tương lai.
Phương pháp mới tái tạo xương từ tế bào tủy và vật liệu carbon
SKĐS - Các nhà khoa học đến từ Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia Ulsan (UNIST) đã nghiên cứu thành công kỹ thuật tái tạo xương từ tế bào gốc trong tủy xương và vật liệu carbon có tính quang xúc tác.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm