Hà Nội

Vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc, hơn 160 người bị lừa

16-05-2021 10:15 PM | Pháp luật

SKĐS - Một vụ việc có dấu hiện lừa đảo nhiều người từ 18 tỉnh thành phố vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc vừa được quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng tiếp nhận, xử lý.

TP Đà Nẵng liên tiếp phát hiện các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép cũng là nơi các đối tượng lừa đảo tập hợp người từ các địa phương khác vào để xuất cảnh.

Tối ngày 15/5, chủ khách sạn Toàn Thắng, đường Nguyễn Văn Thoại, quận Ngũ Hành Sơn báo cáo với cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn những dấu hiệu bất thường của đoàn khách hơn 160 người lưu trú tại khách sạn này từ ngày 11/5 đến nay.

Ngay sau khi nhận tin báo, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn đã lấy lời khai, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với số người này. Qua lời khai ban đầu, có 2 đối tượng là người Hà Nội quảng cáo với nhóm người này tổ chức cho họ vào Đà Nẵng để đi du lịch Hàn Quốc. Mỗi người nếu đi trót lọt sẽ phải nộp cho 2 đối tượng này 10 ngàn đô la Mỹ. Khi ở Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng. Khi vào đến Đà Nẵng, 2 đối tượng này thu thêm mỗi người 300 đô la Mỹ. Sau khi thu tiền của nhóm người này, 2 đối tượng đã bỏ trốn vào rạng sáng ngày 15/5.

Hiện, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn yêu cầu hơn 160 người này tạm ở lại khách sạn, tiếp tục lấy lời khai để xử lý vụ việc.

Trước vụ việc này, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã có ý kiến chỉ đạo Giám đốc Công an thành phố, Bí thư Quận ủy Ngũ Hành Sơn, các cơ quan tư pháp khẩn trương điều tra, khởi tố vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.


Thế Vinh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn