Hà Nội

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch

08-09-2021 3:47 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Trung thu năm nay thật đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều em bé phải cách ly, điều trị xa gia đình nhưng với tình cảm của cộng đồng, các em sẽ không cô đơn...

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 1.

Sáng nay 8/9, 500 phần quà Trung thu đã đến với con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn do COVID-19 hiện đang ở trọ tại các khu nhà trọ công nhân ở TP. Thủ Đức.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 2.

Chương trình Trung thu cho em 2021 do Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Ban Dân vận thành ủy TP. HCM, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam (Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) phối hợp với các đơn vị triển khai. Sẽ có 5.000 phần quà Trung thu được trao cho trẻ em bị nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 3.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 4.

Những phần quà kịp thời này là sự chia sẻ, đồng hành và ngập tràn tình yêu thương của ban tổ chức chương trình dành cho trẻ em; với mong muốn các em tin tưởng, vững tin vượt qua khó khăn, vượt qua đại dịch với phương châm không để một trẻ em nào có nhu cầu, gặp khó khăn mà không được hỗ trợ kịp thời.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 5.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Thanh Hân - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam cho biết, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 diễn ra trên địa bàn TP. HCM đang để lại nhiều đau thương cho cả xã hội, dịch bệnh đã tấn công mọi người ở mọi lứa tuổi, trong đó có trẻ em.

Cộng đồng đang nỗ lực đến mức cao nhất, nhưng những mất mát đau thương không tránh khỏi; số trẻ em phải cách ly tại gia đình hoặc ở các địa bàn phải giãn cách xã hội và các cơ sở cách ly tập trung tiếp tục tăng lên, trong đó nhiều em nhỏ phải xa cha mẹ, gia đình, rơi vào hoàn cảnh khó khăn hoặc đáng tiếc hơn là mất đi đấng sinh thành trong đớn đau. 

Bên cạnh các nguy cơ lây nhiễm bệnh và phải tự lập trong cuộc sống hàng ngày, các em còn có nguy cơ cao bị sang chấn, khủng hoảng tâm lý và xâm hại.

"Với mong muốn mang lại niềm vui và nụ cười của trẻ em, những món quà ý nghĩa để các em đón Tết Trung thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể, các em vẫn có thể "rước đèn, phá cỗ"; ký ức tuổi thơ vẫn tràn ngập hình ảnh về chiếc lồng đèn ông sao, về sự tích cây đa, về chú cuội, chị Hằng. Qua đó góp phần giải tỏa tâm lý, nâng cao đời sống tinh thần, bổ sung dinh dưỡng cho các em để các em luôn vững tin vượt qua khó khăn của đại dịch", anh Hân nói.  

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 7.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 8.

Vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn trẻ thơ giữa đại dịch - Ảnh 9.

Được biết, từ nay đến Tết Trung thu, Ban tổ chức chương trình sẽ lần lượt trao tặng đủ 5.000 phần quà trung thu đầy yêu thương và trách nhiệm cho các em theo tiêu chí của chương trình, để vầng trăng rằm vẫn luôn tươi đẹp trong tâm hồn của các em, để ước mơ của các em vẫn được nuôi dưỡng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Thông điệp 5T - Pháo đài chống dịch COVID-19 trong tăng cường giãn cách xã hội.


L.Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn