![]() Giá vàng trong nước có thể sẽ mất mốc 41 triệu đồng |
Trong tuần, vàng đã tuột dốc tới 3,7%, mức giảm tồi tề nhất kể từ ngày 18/12/2011 (thời điểm vàng đã giảm tới gần 7%).Vàng kỳ hạn giao tháng 6 giảm 11,50 USD xuống 1.584 USD/ounce.
Theo các nhà phân tích, trong tuần này những thay đổi lớn tại châu Âu tiếp tục khiến giới kinh doanh thêm nhiều lo ngại. Bất ổn chính trị tại Hy Lạp và sự thay đổi lãnh đạo ở Pháp tuần này khiến các nhà đầu tư nghi ngờ liệu châu Âu có cần thiết thông qua gói giải cứu các nền kinh tế đang gặp khó khăn hay không. Ngân hàng của Tây Ban Nha cũng đóng góp thêm cho nỗi lo sợ nợ trong khu vực.
Giá dầu thô trong phiên đêm qua đã giảm xuống vùng giá thấp. Tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 0,7 USD xuống 112,03 USD/thùng.
Thị trường vàng trong nước tính đến cuối chiều ngày hôm qua (11/5) tiếp tục giao dịch ở mức thấp quanh 41 triệu đồng/lượng. Vàng SJC tại thị trường Hà Nội mua vào - bán ra với giá 41,6 - 41,77 triệu đồng. Tại Tp.HCM vàng SJC có giá 41,6 - 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra). Trong khi đó vàng miếng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu mua vào - bán ra với giá 41,1 - 41,4 triệu đồng/lượng.
Theo dự đoán của một số nhà đầu tư vàng, mức sụt giảm có giá vàng thế giới cuối tuần này tương đương với giá khoảng hơn 39,5 triệu đồng/lượng (tính quy đổi theo tỷ giá tại các ngân hàng ), có thể sẽ đẩy giá vàng trong nước xuống sâu hơn. Khả năng vàng trong nước sẽ mất mốc 41 triệu đồng/lượng.
