DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vàng đổ dốc, giới đầu tư "săn" vàng giá rẻ
09:14 18/09/2013 GMT+7
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ Ba, khi dữ liệu lạm phát của Mỹ có mức thấp và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Giá vàng thế giới tiếp tục giảm trong phiên thứ Ba, khi dữ liệu lạm phát của Mỹ có mức thấp và các nhà đầu tư chờ đợi kết quả cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Chốt phiên New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.310,55 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn giao tháng 12 giảm 8,4 USD xuống 1.309,4 USD/ounce.

Từ đầu năm đến nay vàng đã giảm khoảng 22% khi Fed ra tín hiệu sẽ khởi động cắt giảm kích thích kinh tế.
Vàng đổ dốc, giới đầu tư "săn" vàng giá rẻ 1
Ảnh minh họa

Trong ngày hôm qua, Bộ Lao động Mỹ cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 của Mỹ chỉ tăng 0,1%.  Trên thị trường vàng vật chất, Ấn Độ đã tăng thuế nhập khẩu vàng trang sức từ 10% lên 15%, Bộ Tài chính nước này cho biết hôm thứ Ba. 

Các nhà phân tích cho rằng, thuế nhập khẩu vàng tại Ấn Độ tăng mạnh cũng phần nào ảnh hưởng tới lực mua vàng. 

Trong khi đó, cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào thứ Ba và thứ Tư (18/8 -19/9) được các nhà phân tích kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm khoảng 10 tỷ USD trong gói 85 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng.

Các nhà phân tích cho rằng, giá vàng có thể phục hồi nếu Fed quyết định không khởi động cắt giảm chương trình kích thích kinh tế trong tháng này, hoặc giảm lượng mua trái phiếu với con số ít hơn so với dự đoán.

Goldman Sachs mới đây dự đoán giá vàng sẽ lập đáy mới trong năm 2014 dựa trên kỳ vọng tăng trưởng của Mỹ tốt hơn có thể làm giảm các gói kích thích kinh tế.

Theo phân tích kỹ thuật, nếu giá vàng giảm về dưới mức 1.300 USD/ounce có thể sẽ kích hoạt lực mua bán lẻ.

Theo VnMedia
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm