DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vận tải hành khách, hàng cắt tóc, gội đầu ở Quảng Ninh được mở trở lại nhưng đảm bảo nguyên tắc phòng dịch
Ngân Hà - 11:34 07/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - UBND tỉnh Quảng Ninh đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông – Vận tải Quảng Ninh về việc Tổ chức phục vụ giao thông vật tải trên địa bàn để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Theo đó, hoạt động vận tải hành khách đường bộ được bắt đầu tư 12h ngày 6/2  trừ các tuyến đến các địa phương đang có dịch như tỉnh Hải Dương, Thị xã Đông Triều và Huyện Vân Đồn. Các tuyến nội tỉnh cũng được hoạt động trừ đi đến Đông Triều và Vân Đồn.

Tuyến vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh chỉ hoạt động trên các tuyến qua QL10, QL 18, Ql 4B, QL 279 và cao tốc. Các phương tiện vận tải hành khách theo tuyến đố định chỉ đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Mỗi phương tiện chở không quá 50% tải trọng.

Phải lập danh sách đầy đủ thông tin của khách hàng. Toàn bộ lái xe, nhân viên phục vụ trên phương tiện, thuyền viên, nhân viên làm việc tải bến xe, bến cảng tàu, phà phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10/2/2021.

Tuyến vận tải hành khách được hoạt động trở lại để phục vụ nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán  nhưng vẫn phải đảm bảo quy định phòng dịch (ảnh minh hoạ)

Hoạt động vận tải đường thuỷ cũng bình thường trở lại trừ tuyến đi đến tỉnh Hải Dương và Đông Triều, Vân Đồn.

Riêng đối với hoạt động của xe cá nhân chỉ hoạt động khi thực sự cần thiết và đảm bảo các yêu cầu về phòng dịch.

Thực hiện nghiêm yêu cầu về phòng chống dịch quy định 5K trên tất cả các phương tiện…

Cùng trong diễn biến liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cũng đã điều chỉnh một số nội dung liên quan đến hoạt động vận tải kinh doanh trên địa bàn thành phố. Theo đó, từ 12h ngày 6/2 các cơ sở cắt tóc, gội đầu tại thành phố Hạ Long (trừ phường Hồng Hà, Cao Thắng, Hà Khẩu) được mở cửa kinh doanh trở lại nhưng phải đảm bảm các biện pháp phòng chống dịch.

Chủ cơ sở, nhân viên và khách hàng phải đeo khẩu trang y tế không dùng khẩu trang vải tái sử dụng nhiều lần. Số lượng người ở mỗi cửa hàng không quá 10 người, đảm bảo không gian thông thoáng thực hiện ghi chép lưu giữ thông tin của tất cả nhân viên, khách hàng.

 

 

 

Ngân Hà

Tin liên quan
Học sinh Quảng Ninh nghỉ Tết Nguyên đán sẽ không phải làm bài tập về nhà
SKĐS - Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa chỉ đạo các phòng GD&ĐT các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn quán triệt đến các cơ sở giáo dục trong tỉnh tuyệt đối không gây áp lực học tập cho học sinh trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán.
Những "người mẹ thứ 2" lặng thầm trong khu cách ly đặc biệt ở Quảng Ninh
SKĐS - 12 y, bác sỹ tại khu cách ly đặc biệt của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, 12 con người tình nguyện xung phong tham gia vào tuyến đầu chống dịch, họ đang ngày đêm góp chút sức nhỏ của mình mang lại sự bình yên cho nhân dân tỉnh Quảng Ninh. Họ như những người mẹ thứ 2 của các bé sơ sinh như những người thân của các sản phụ hàng ngày lặng thầm chăm sóc, yêu thương, vỗ về.
Điện Biên, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh có thêm ca mắc COVID-19
SKĐS - Sáng 5/2, Điện Biên ghi nhận 2 ca mắc COVID-19. Như vậy Điện Biên là địa phương thứ 11 của cả nước ghi nhận ca mắc COVID-19 trong vòng 9 ngày qua. Ngoài ra, Hà Nội, Hải Dương và Quảng Ninh cũng ghi nhận thêm các ca mắc mới COVID-19.
Hai bệnh nhân ở Quảng Ninh đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2
SKĐS - Đêm 5/2, hai bệnh nhân là BN1573, 1659 đang điều trị tại Bệnh viện Số 2 Quảng Ninh âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm