Vẫn phát hiện mẫu bánh phở có chứa formol

14-09-2014 19:42 | Thời sự
google news

SKĐS - Kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn thành phố của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho thấy, vẫn phát hiện mẫu bánh phở có chứa chất formol

Kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn thành phố của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM cho thấy, vẫn phát hiện mẫu bánh phở có chứa chất formol - một loại chất bảo quản có khả năng gây ung thư khi vào cơ thể con người. Trong 22 mẫu thực phẩm là nem chua, xúc xích, hủ tiếu, bún tươi, bánh canh, bánh phở được lấy tại các điểm kinh doanh ở các chợ của 5 quận trên địa bàn thành phố thì các mẫu bánh phở không phát hiện chất tinopal. Tuy nhiên, vẫn có 1 mẫu bánh phở có chứa chất bảo quản formol - là chất không có trong danh mục các hóa chất, phụ gia được phép sử dụng của Bộ Y tế và 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản natri benzoate gấp 1,1 lần mức giới hạn cho phép. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan để  xử lý vụ việc theo thẩm quyền.      

Nhân viên y tế kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh phở.

  

Ngọc Đỗ

 


Ý kiến của bạn