DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vẫn là độc quyền
Cả Nghĩ - 10:03 18/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh định biên soạn sách giáo khoa riêng rồi trình lên Bộ GD&ĐT, nếu được phê duyệt sẽ thực hiện dạy thực nghiệm bộ sách này vào năm 2019 để đánh giá, rút kinh nghiệm và chỉnh sửa trước khi ban hành chính thức.

- Nghĩa là sẽ xóa được sự độc quyền SGK bấy nay?

- Nghe thì hay nhưng tỉnh thành nào cũng xuất bản một bộ SGK và áp đặt các trường trên địa bàn sử dụng thì hóa ra trước chỉ có Bộ độc quyền, nay thành sở độc quyền sách giáo khoa địa giới hành chính.

- Dù sao cũng có nhiều bộ SGK xuất hiện...

- Nhiều hay ít thì phụ huynh học sinh vẫn phải mua sản phẩm bắt buộc, không phải tự do lựa chọn thì khác gì vẫn độc quyền...

- Bác còn muốn thế nào nữa?

- Bộ GD&ĐT nên có chủ trương và chính sách cho phép mọi cá nhân, tổ chức có quyền biên soạn sách giáo khoa trên cơ sở chương trình khung của Bộ ban hành và phát hành ra cả nước. Bộ sách nào có chất lượng về nội dung, hình thức và giá thành hợp lý sẽ được các trường, phụ huynh và học sinh lựa chọn mà không bị bắt buộc.

- Đấy lại là chuyện “nhạy cảm”…

- Tới giờ mà còn có ý kiến muốn độc quyền sách giáo khoa, cho rằng tự do biên soạn sách giáo khoa là “nhạy cảm” thì quá lạc hậu.

- Nói như bác thì người mua là học sinh trong trường, trong tỉnh tuột khỏi tay mình và “lợi ích nhóm” sẽ triệt tiêu à? Họ chả dại!

Cả Nghĩ

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm