DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vẫn chưa có kết quả xác minh vụ việc bữa cơm kham khổ của bệnh nhân tâm thần
17:50 26/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn-Chiều 26/8, ông Đỗ Văn Hồi, Cục Trưởng Cục bảo trợ xã hội (Bộ Lao động – Thương binh xã hội) cho biết Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vẫn chưa có câu trả lời về vụ việc “Những bức ảnh về bữa cơm của bệnh nhân tâm thần nặng gây xúc động mạnh” dù đã quá thời hạn yêu cầu 1 ngày.

Liên quan đến vụ việc “Những bức ảnh về bữa cơm của bệnh nhân tâm thần nặng gây xúc động mạnh” tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An được lan truyền với tốc độ nhanh chóng trên mạng xã hội facebook hai ngày trở lại đây, Cục bảo trợ xã hội thuộc Bộ Lao động – Thương binh xã hội đã có CV số 601/BTXH-CTXH ngày 25/8 đề nghị Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An khẩn trương kiểm tra, xác minh và xử lý vụ việc; Thông tin, phản hồi kịp thời kết quả xử lý vụ việc tới các cơ quan truyền thông, báo chí và nhân dân; Báo cáo nhanh vụ việc về Cục Bảo trợ xã hội trước 16h00 ngày 25/8/2015;

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống chiều ngày 26/8, ông Đỗ Văn Hồi, Cục Trưởng Cục bảo trợ xã hội cho biết, tới thời điểm hiện tại, dù đã quá thời hạn một ngày nhưng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An vẫn chưa có câu trả lời và công văn gửi về Cục

Ông Đỗ Văn Hồi cho biết, nếu sự việc đúng như trang mạng xã hội và báo chí đã phản ánh thì quan điểm của Bộ không đồng tình với việc làm sai và ngược đãi như vậy đối với những người tâm thần. Bộ sẽ có yêu cầu đề nghị UBND tỉnh Nghệ An phải kiểm tra, báo cáo sự việc và sử lý nghiêm những người có liên quan đến vụ việc nếu có.

ông Đỗ Văn Hồi, Cục Trưởng Cục bảo trợ xã hội

ông Đỗ Văn Hồi, Cục Trưởng Cục bảo trợ xã hội

CV số 601/BTXH-CTXH của Cục bảo trợ xã hội về việc kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An.

CV số 601/BTXH-CTXH của Cục bảo trợ xã hội về việc kiểm tra, xác minh vụ việc liên quan đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An.

Hình ảnh gây chấn động dư luận về bữa cơm của những người bệnh tâm thần lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và được phản ánh trên báo chí hai ngày vừa qua

Hình ảnh gây chấn động dư luận về bữa cơm của những người bệnh tâm thần lan truyền chóng mặt trên các trang mạng xã hội và được phản ánh trên báo chí hai ngày vừa qua

Trước đó, hững hình ảnh đăng tải trên facebook cá nhân về bữa cơm đạm bạc của người tàn tật, tâm thần ở Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng được nhiều diễn đàn mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt và sau đó, Nhiều trang báo điện tử cũng đưa lên những bức ảnh này.

Đó là những hình ảnh về suất cơm chỉ có 2, 3 miếng thịt mỡ, kèm theo hình ảnh nhiều người tàn tật, ì trần truồng không mảnh vải che thân, gầy gò ngồi bốc cơm ăn ngon lành. Chỉ trong vòng chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, những chia sẻ trên đã nhận được hơn 50 nghìn lượt like, hơn 13 nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Chứng kiến những hình ảnh trên, nhiều người bày tỏ ý xót xa và thương cảm cho số phận những người tàn tật cũng như bày tỏ sự bất bình đối với cách chăm sóc, đối xử bạc đãi đối với người bệnh tâm thần tại Trung tâm bảo trợ xã hội Nghệ An. Nhiều trang báo điện tử cũng đưa lên những bức ảnh này.

Báo sức khỏe sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới bạn đọc chế độ quy định của nhà nước đối với người tâm thần tại các Trung tâm bảo trợ xã hội do ông Đỗ Văn Hồi, Cục Trưởng Cục bảo trợ xã hội cung cấp ở bài viết sau.

Thanh Loan

 

Thông tin về kết quả xác minh vụ viêc, báo sức khỏe sẽ tiếp tục cung cấp tới bạn đọc ở bài viết sau.

Tin liên quan
Thực hư người tâm thần ăn bốc, ở truồng tại trung tâm BTXH
Hình ảnh những bệnh nhân trần truồng ngồi bốc cơm trắng chỉ có 3 miếng thịt mỡ khiến dư luận bức xúc.
Nghi phạm đâm xuyên đầu trẻ sơ sinh, đã được chuyển đến khoa tâm thần
Ngay sau khi bị bắt về hành vi dùng dao đâm vào đầu trẻ sơ sinh 11 ngày tuổi, nghi phạm đã bị bắt giữ và được đưa vào bệnh viện điều trị, vì có dấu hiệu bị co giật, mệt mỏi,… nhưng sau đó, nghi phạm này được chuyển tiếp qua khoa tâm thần để điều trị.
20 triệu người Việt Nam có vấn đề về sức khỏe tâm thần
SKĐS - Đây là mảng sức khỏe mới được dư luận nhắc đến nhiều hơn trong những năm gần đây với những kết quả khảo sát đáng chú ý.
Điều dưỡng bị bệnh nhân tâm thần thiêu sống đã qua đời
Mặc dù được cứu chữa tận tâm, hỗ trợ tối đa về thuốc men nhưng một điều dưỡng đã không qua khỏi do bị bỏng quá nặng.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến: Dốc toàn lực để cứu nhân viên y tế bị bệnh nhân tâm thần “thiêu sống”
SKĐS - ​Sáng ngày 3/8, sau khi vào khoa Săn sóc đặc biệt của khoa Bỏng và Tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy thăm điều dưỡng quên mình cứu bệnh nhân và đã bị bỏng lửa xăng hiện đang nguy kịch, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã chỉ đạo Bệnh viện Chợ Rẫy áp dụng kỹ thuật hiện đại nhất để cứu bệnh nhân
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm