Hà Nội

Vai trò vi chất với sự phát triển của trẻ

28-11-2018 5:55 PM | Dinh dưỡng

SKĐS - Cộng đồng cần quan tâm bổ sung đầy đủ, cân đối các vi chất dinh dưỡng như canxi, magie, kẽm, sắt, vitamin các loại… cho trẻ ngay từ giai đoạn bào thai giúp trẻ em Việt Nam ngày càng phát triển khỏe mạnh và cân đối.

Đó là chủ đề của hội thảo khoa học thường niên do Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa tổ chức ngày 28/11/2018 tại Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Tham dự hội thảo có GS.TS. BS. Lê Thị Hợp – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Việt Nam, Nguyên Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, ThS. BS. Lê Thị Hải – Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Nhi khoa cùng các chuyên gia dinh dưỡng, các nhà khoa học, các hội viên Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa.

ThS.BS. Lê Thị Hải - Chủ tịch Chi hội Dinh dưỡng Nhi khoa phát biểu khai mạc hội thảo.

Qua các báo cáo khoa học tại Hội thảo như Vai trò của vitamin K2 với sự khoáng hóa xương, Giải pháp vi chất dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ, Thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ biếng ăn… các chuyên gia dinh dưỡng đã cùng nhau thảo luận và khẳng định vai trò to lớn của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ em.

Các chuyên gia khuyến cáo cộng đồng cần quan tâm bổ sung đầy đủ, cân đối các vi chất dinh dưỡng như canxi, magie, kẽm, sắt, vitamin các loại… cho trẻ ngay từ giai đoạn bào thai giúp trẻ em Việt Nam ngày càng phát triển khỏe mạnh và cân đối. Bởi khi trẻ không được cung cấp đầy đủ các vi chất dinh dưỡng quan trọng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy cho sự phát triển và sức khỏe của trẻ như trẻ chậm phát triển, trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, thấp còi…

Theo TS.BS. Phan Bích Nga, Giám đốc Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thì cơ thể con người được ví như một “cỗ máy”, các chất bột đường, đạm, mỡ giống như “xăng” giúp cho cỗ máy đó hoạt động, còn vi chất dinh dưỡng chính là “dầu nhớt” giúp cỗ máy đó vận hành một cách trơn tru và hiệu quả.

 


Mai Hương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn