Vai trò của Taurine trong hỗ trợ cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ

31-12-2021 4:49 PM | Dinh dưỡng

Taurine là một acid amin có ở khắp mọi mô, cơ trong cơ thể giúp hỗ trợ tăng cường sức khỏe, tư duy và khả năng ghi nhớ đồng thời cải thiện triệu chứng biếng ăn ở trẻ.

Taurine là gì?

Taurine được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1872 bởi các nhà khoa học Đức khi nghiên cứu và chiết xuất mật bò. Không chỉ là một acid amin cần thiết cho sự hình thành, phát triển và duy trì hoạt động chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể, Taurine còn được chứng minh qua việc giúp hỗ trợ cải thiện hiệu quả chứng biếng ăn ở trẻ.

Vai trò của Taurine trong hỗ trợ cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ - Ảnh 1.

Taurine được tìm thấy nhiều nhất ở tim, mắt, tuỷ sống và não, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của hệ thần kinh trung ương và hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong não.

Lợi ích của Taurine trong việc hỗ trợ trẻ biếng ăn

Taurine là một loại axit amin thiết yếu đối với con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Taurine có vai trò quan trọng trong những quá trình chuyển hóa chất bên trong cơ thể. Taurin được tìm thấy với một nồng độ nhất định trong các bộ phận quan trọng như não, võng mạc mắt và các cơ quan trọng như: cơ trơn, cơ tim, cơ xương,...

Vai trò của Taurine trong hỗ trợ cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ - Ảnh 2.

Ở trẻ em, Taurine có vai trò trong quá trình chuyển hóa, hỗ trợ khả năng hấp thụ chất béo, hỗ trợ duy trì hoạt động ổn định của quá trình tiết axit mật, hỗ trợ phát triển các chức năng của võng mạc và chức năng gan.

Bổ sung Taurine cho trẻ bằng cách nào?

Các bậc phụ huynh có thể bổ sung Taurine cho con trẻ bằng cách bổ sung thông qua một số loại thực phẩm như: cá hồi, tôm , cua, mực, thịt bò, thịt lợn, tim, gan động vật,…

Tuy nhiên, để có thể bổ sung lượng Taurine đầy đủ, cha mẹ có thể lựa chọn Thạch tổ yến Vitera Kids, giúp trẻ ăn ngon, chứa hàm lượng Taurine được tính toán kỹ lưỡng (133g/12ml) đồng thời hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho trẻ chán ăn, suy nhược cơ thể, mới ốm dậy.

Thạch tổ yến ăn ngon cao lớn Vitera Kids

Thạch tổ yến Vitera Kids là sản phẩm hỗ trợ tăng cường sức khỏe, dùng cho trẻ suy nhược cơ thể, gầy yếu, mới ốm dậy, chán ăn.

Vai trò của Taurine trong hỗ trợ cải thiện chứng biếng ăn ở trẻ - Ảnh 3.

L-Lysine HCL hay còn được gọi là Lysine, là một acid amin cần thiết cho cơ thể. Không giống như một số axit amin khác, cơ thể không thể tự tổng hợp lysine được.

Taurine là một acid amin sulfonic có rất nhiều tác dụng hỗ trợ khác nhau trên hệ thần kinh, tiêu hoá và miễn dịch. Giúp hình thành muối mật, điều hoà sức khoẻ hệ thống miễn dịch và chức năng chống oxy hoá. Hỗ trợ chức năng chung của hệ thống thần kinh trung ương và mắt. Điều chỉnh các khoáng chất như canxi trong các tế bào.

Chiết xuất tổ yến có chứa nhiều protein, các loại acid amin và nhiều nguyên tố vi lượng quý cùng các vi chất dinh dưỡng quan trọng như Mn, Cu, Zn, Br  có ích cho sức khỏe của trẻ.

Tảo Spirulina là một dạng tảo xoắn có màu xanh lục, mang giá trị dinh dưỡng khá cao, chứa chất đạm, vitamin B1, B2, B3, đồng, sắt.

Zin C đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Nhu cầu mỗi ngày về lượng kẽm của trẻ em ở từng thời kỳ là không giống nhau.

Công dụng: Hỗ trợ trẻ ăn ngon, hỗ trợ tăng cường sức khỏe.

Đối tượng sử dụng: Trẻ suy nhược cơ thể, gầy yếu, mới ốm dậy, chán ăn.

Liều dùng:

Trẻ em từ 2 – 8 tuổi: Dùng 1 gói (12ml) x 2 lần/ngày.

Trẻ em từ 9 tuổi trở lên: Dùng 2 gói (24ml) x 2 lần/ngày

Thể tích thực: 12ml/gói ± 7,5%

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tiêu chuẩn: TCCS

ĐKSP số: 10078/2021/ĐKSP

Website: https://vitera.vn/thach-to-yen-an-ngon-cao-lon-vitera-kids

Chịu trách nhiệm chất lượng và phân phối: Công ty TNHH ERA Group

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


PV
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH