Vai trò của MK7 đối với sự phát triển chiều cao của trẻ

07-04-2016 10:14 |

SKĐS - Việc đầu tư cho sự phát triển chiều cao, thể lực và tầm vóc của trẻ là rất quan trọng và và luôn được các bậc phụ huynh chú trọng. Tuy nhiên, trẻ em và thanh niên Việt Nam vẫn có tầm vóc nhỏ bé hơn, thể lực kém hơn so với các nước trong khu vực và trên thế giới, mà nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do chế độ dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam chưa hợp lý.

Quan niêm sai lầm rằng, cứ bổ sung nhiều Canxi và vitamin D là con sẽ cao

Canxi là một thành phần rất quan trọng của cơ thể, đặc biệt là đối với xương, răng. Canxi là khoáng chất chủ yếu cấu thành xương và răng, giúp chúng luôn chắc khỏe. Có tới 99% lượng Canxi của cơ thể nằm tại xương và răng. Bởi vậy, để trẻ phát triển chiều cao tốt và khỏe mạnh, không những cần phải cung cấp đủ Canxi cho cơ thể, mà còn cần phải giúp hấp thu, vận chuyển tối đa lượng Canxi đó vào tận xương. Vì vậy, bổ sung Canxi đúng cách, trẻ sẽ cao lớn và thể lực mạnh hơn.

Các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định, khi bổ sung Canxi cần phải bổ sung cùng với vitamin D. Bởi, vitamin D là chất dẫn truyền giúp đưa Canxi từ ruột vào máu. Vitamin D giúp tăng hấp thu Canxi bằng cách kích thích cơ thể sản xuất ra Osteocalcin, đó là một Protein tạo xương được sản xuất từ nguyên bào xương, tham gia vào việc cấu tạo xương bằng cách vận chuyển Canxi vào mô xương. Tuy nhiên, khi đó, dưới tác động của Vitamin D thì mới tạo ra được các Osteocalcin dưới dạng bất hoạt (tức là chưa hoạt động) và chưa thể vận chuyển được Canxi vào tới mô xương.

Vai trò của MK7 đối với chiều cao, thể lực của trẻ

Để Osteocalcin trở thành dạng hoạt động, cần tới vai trò của MK7 (một loại vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc từ tự nhiên). Khi Osteocalcin ở dạng hoạt động, sẽ gắn với Canxi và vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời không cho Canxi đi tới những chỗ không cần thiết, thậm chí là chỗ nguy hiểm như mạch máu, mô mềm. MK7 được ví là “người lái xe” đưa Canxi vào đúng nơi đúng lượng cần đến. Nếu cơ thể không đủ MK7 thì Canxi sẽ đi lung tung, khi đó nó không những không giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn gây hại. Khi đó Canxi thích gắn vào mô mềm, vào mạch máu (như động mạch vành tim, thận, tĩnh mạch) hơn là gắn vào mô xương, và có thể gây bệnh nguy hiểm. Ngược lại, nếu MK7 được bổ sung đủ, nó sẽ không chỉ giúp vận chuyển tối đa Canxi từ máu vào xương, giúp xương trẻ dài nhanh và chắc khỏe mà còn giúp lấy Canxi ở chỗ thừa, đưa đến chỗ thiếu, giúp ngăn các tác dụng phụ do Canxi gây ra.

Ngoài ra, để trẻ cao lớn, khỏe mạnh và có thể lực tốt, ngoài việc giúp xương trẻ dài nhanh, chắc khỏe bằng cách cung cấp đủ Canxi, chúng ta còn cần phải giúp nâng cao chất lượng xương (độ dẻo dai) của trẻ bằng cách tăng cường lượng Collagen cho xương. Điều này MK7 cũng làm được, bởi MK7 còn giúp tăng tạo Collagen trong xương. Khung xương giống như một ngôi nhà có cấu trúc bê tông cốt thép. Trong đó, xi măng là Canxi (giúp xương cứng chắc) và cốt thép là Collagen ( giúp xương dẻo dai và chịu lực tốt). Collagen chiếm tới hơn một nửa khối lượng xương, và là nền tảng để Canxi và các khoáng chất khác có thể tích lũy. Vì vậy, yếu tố quyết định thể lực của trẻ là chất lượng  xương, ngoài cần Canxi và các khoáng chất, thì Collagen cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

MK7 là người lái xe đưa Ca vào đúng nơi cần là xương

Học người Nhật, dùng MK7 hàng ngày để giúp trẻ em và thanh niên cao lớn, khỏe mạnh và dẻo dai.

Từ năm 1995, Bộ Y tế Nhật Bản đã khuyên người dân dùng MK7 có trong Natto (một món ăn truyền thống của người Nhật được làm từ đậu tương lên men) như là một thực phẩm bổ sung hàng ngày để giúp trẻ em Nhật cải thiện chiều cao và thể lực, giúp người lớn tăng cường sức khỏe xương và sức khỏe tim mạch. Nhờ đó, trong hơn 10 năm trở lại đây, từ gen “Nhật lùn”, thanh niên Nhật Bản đã duổi kịp thể lực, tầm vóc tương đương tiêu chuẩn của thế giới, và người Nhật cũng sống khỏe, sống lâu vào bậc nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, Natto chứa MK7 có vị tanh nồng, khó ăn nên chỉ phổ biến ở Nhật Bản mà không phổ biến ra các nước khác, kể cả Việt Nam. Bởi vậy, các nhà khoa học đã chiết xuất MK7 dạng tinh chất, đưa vào dạng cốm và viên uống để trẻ em Việt Nam có thể sử dụng mỗi ngày một cách đơn giản, đầy đủ nhu cầu hàng ngày.

Hiện nay, chế phẩm dạng cốm và viên uống đã kết hợp MK7 với Canxi dạng nano, vitamin D cùng đa dạng các khoáng chất, chính là giải pháp hiệu quả giúp trẻ phát triển chiều cao, tầm vóc và thể lực một cách đơn giản, hiệu quả và an toàn. Đó cũng là chìa khóa giúp thanh niên Việt Nam hướng tới chiều cao và thể lực ngang tầm thế giới.Ý kiến của bạn