DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Vai trò của lợi khuẩn Bacillus clausii trong ổn định rối loạn tiêu hóa
14:55 31/07/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Lợi khuẩn Bacillus clausii ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm probiotics giúp chăm sóc sức khỏe con người. Trong đó, Bacillus clausii là lợi khuẩn giúp hỗ trợ xử lý rối loạn tiêu hoá, giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột như tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, khó tiêu, tiêu hóa kém….

Rối loạn tiêu hóa và nguyên nhân gây bệnh

Hội chứng rối loạn tiêu hóa xảy ra khi có sự co thắt bất thường của các cơ vòng trong hệ tiêu hóa, gây đau bụng và thay đổi vấn đề đại tiện. Đối với người thường xuyên sử dụng kháng sinh, tần suất bị rối loạn tiêu hóa ngày một dày hơn.

Chất lượng cuộc sống của con người ngày càng được cải thiện dẫn đến các nguyên nhân gây rối loạn tiêu hoá càng trở nên đa dạng hơn. Tuy nhiên, một số nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng rối loạn tiêu hoá được biết đến như sau:

- Chế độ ăn uống không đảm bảo vệ sinh: Sử dụng các nguồn thực phẩm ôi thiu, thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn, không rõ nguồn gốc khiến đường ruột bị nhiễm khuẩn dẫn đến tình trạng đau bụng, tiêu chảy,...

- Sử dụng rượu bia và chất kích thích: Là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hoá ở người lớn. Sử dụng rượu bia nhiều ngày có thể khiến tổn thương niêm mạc ruột gây viêm ruột, làm suy giảm số lượng lợi khuẩn đường ruột gây nên mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, dẫn đến các triệu chứng đau bụng, đầy bụng, đi ngoài,...

- Sử dụng thuốc kháng sinh trong thời gian dài: Các loại thuốc kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn gây hại nhưng đồng thời cũng làm suy giảm số lượng của các lợi khuẩn có mặt trong hệ tiêu hóa. Việc sử dụng kháng sinh trong thời gian dài có thể khiến số lượng vi sinh vật trong ruột suy giảm, ảnh hưởng tới sự cân bằng của hệ vi khuẩn đường ruột, dễ gây nên tình trạng rối loạn tiêu hoá, kém hấp thu, và có thể khiến tình trạng tiêu chảy trở nên nặng hơn. Một số trường hợp còn có thể xảy ra hiện tượng kháng kháng sinh.

Trường hợp bị rối loạn tiêu hóa do mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, người bệnh có thể xử lý bằng cách bổ sung lợi khuẩn. Khi hệ vi khuẩn đường ruột được phục hồi lại trạng thái cân bằng, các hoạt động sẽ trở về trạng thái khỏe mạnh như ban đầu, tiêu hoá tốt, giảm thiểu tình trạng rối loạn tiêu hoá.

Lợi khuẩn Bacillus clausii hỗ trợ xử lý rối loạn tiêu hoá

Lợi khuẩn Bacillus clausii sở hữu khả năng sống sót mạnh nhờ tính đề kháng tự nhiên. Một số vai trò của lợi khuẩn Bacillus clausii đối với sức khỏe đường ruột:

- Ức chế sự phát triển của các hại khuẩn trong đường ruột, thông qua việc cạnh tranh môi trường sống, thức ăn, khiến hại khuẩn chết và bị đào thải ra ngoài, trả lại sự bình yên - cân bằng cho đường ruột.

- Tạo lớp màng bảo vệ kép chống lại sự xâm lấn của các hại khuẩn vào các tế bào/niêm mạc ruột.

- Tổng hợp ra các vitamin và các enzyme kích thích tiêu hóa/tăng cường hấp thu dinh dưỡng.

- Giúp kích thích cơ thể sản sinh miễn dịch giúp tăng sức đề kháng.

- Bacillus clausii an toàn với cả phụ nữ có thai, trẻ sơ sinh, không có độc tính hay tác dụng phụ, không chống chỉ định.

Tuy nhiên, một trong những điều kiện để Bacillus Clausii an toàn sống sót qua acid dạ dày, xuống đại tràng phát huy tác dụng của mình là duy trì lợi khuẩn ở trạng thái bào tử lợi khuẩn. Bởi ở trạng thái này, lợi khuẩn Bacillus clausii sẽ ở trạng thái bền vững do được bảo vệ từ nhiều lớp vỏ (bào tử) không tan trong nước. Đặc điểm này giúp chúng có khả năng bền thời gian, chịu được nhiệt độ lên đến 80 độ C và độ pH2 - pH3 (giống acid dạ dày). Khi đi qua dạ dày, gặp điều kiện thuận lợi ở đại tràng, bào tử lợi khuẩn sẽ nảy mầm để trở thành lợi khuẩn sống và phát huy công dụng.

Thế nhưng để sản xuất chế phẩm men vi sinh theo công nghệ bào tử lợi khuẩn được đánh giá là không dễ dàng, đặc biệt là men vi sinh ở dạng nước - đa chủng - nồng độ cao bởi những đòi hỏi khó khăn về mặt công nghệ như:

- Kết hợp đa chủng bào tử lợi khuẩn trong một chế phẩm men vi sinh;

- Điều kiện chuyển hóa thành bào tử yêu cầu độ chính xác cao;

- Đảm bảo được sự đồng nhất về mặt cấu trúc của bào tử lợi khuẩn.

Chính vì thế, một chế phẩm men vi sinh có thành phần là bào tử lợi khuẩn Bacillus clausii được cho là đóng vai trò quan trọng giúp việc cải thiện hiệu quả của sản phẩm trong việc xử lý các vấn đề về tiêu hóa, trong đó có rối loạn tiêu hóa.

Bào tử lợi khuẩn kháng đa kháng sinh LiveSpo Clausy là sản phẩm được ứng dụng công nghệ "Bào tử lợi khuẩn Dr. ANH" với thành phần chứa trên 2 tỷ Bào tử lợi khuẩn sống Bacillus clausii và nước cất vừa đủ trong một ống 5ml.

Sản phẩm có công dụng bổ sung men vi sinh có lợi cho đường ruột. Hỗ trợ giảm tình trạng rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột như tiêu chảy, phân sống, đầy bụng, khó tiêu, tiêu hóa kém…

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

- Người bị rối loạn tiêu hóa, sử dụng kháng sinh dài ngày gây rối loạn tiêu hóa;

- Trẻ bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa do loạn khuẩn đường ruột;

- Sản phẩm dùng được cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú.

Để được tư vấn và giải đáp miễn phí về sức khỏe, độc giả vui lòng liên hệ 1900 8946

Website: https://livespoglobal.com/san_pham/livespo-clausy-10-ong/

Số GPQC: 02170/2019/ATTP-XNQC

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm